Khỏe - ĐẹpSức Khỏe

Đường ruột của bạn đang gặp vấn đề nếu thấy xuất hiện một trong những triệu chứng sau

Cơ quan ruột nắm giữ những vai trò vô cùng quan trọng cho sức khỏe tổng thể nên khi gặp phải một trong những vấn đề sau thì bạn hãy chủ động di khám ngay.

Đường ruột khỏe cũng góp phần đáng kể giúp nâng đỡ sức khỏe tổng thể của bạn. Tuy nhiên, làm thế nào để nhận biết đường ruột của bạn có khỏe mạnh hay không? Dưới đây là một vài cách nhận biết đường ruột của bạn đang không khỏe mạnh để giúp bạn khắc phục ngay từ sớm.

Luôn cảm thấy căng thẳng

Một đường ruột không lành mạnh sẽ không thể hỗ trợ cho bạn trong thời gian bạn gặp căng thẳng do số lợi khuẩn trong cơ thể không đủ. Lúc này, nồng độ hormone cortisol trong cơ thể cũng tăng cao lên, từ đó dễ khiến bạn gặp chứng trầm cảm hoặc một số tình trạng sức khỏe bất thường khác.

Để cải thiện thì bạn nên thay bằng một chế độ ăn uống lành mạnh để bù đắp số lượng vi khuẩn tốt trong cơ thể. Điều này vừa giúp đường ruột khỏe mạnh hơn, vừa đẩy lùi mức cortisol xấu trong cơ thể ra ngoài và giúp bạn kiểm soát tình trạng căng thẳng hiệu quả.

Đường ruột của bạn đang gặp vấn đề nếu thấy xuất hiện một trong những triệu chứng sau - Ảnh 1.

Bị đầy hơi, táo bón, tiêu chảy, đau hoặc xì hơi quá mức

Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của tình trạng rối loạn chức năng đường ruột là đầy hơi, xì hơi, đau nhức, tiêu chảy, táo bón… Khi sự cân bằng của vi khuẩn trong ruột bị đảo lộn hoặc sức khỏe và sự đa dạng của hệ sinh thái ruột bị mất đi thì ruột sẽ hiển thị các triệu chứng như bất ngờ xì hơi để báo hiệu rằng có điều gì đó không ổn từ bên trong. Ngay lúc này, bạn nên tới gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe tổng thể của mình.

Đường ruột của bạn đang gặp vấn đề nếu thấy xuất hiện một trong những triệu chứng sau - Ảnh 2.

Có cảm giác thèm đường

Một chế độ ăn nhiều đường tinh chế và thực phẩm chế biến có thể làm gia tăng các vi khuẩn xấu trong đường ruột của bạn, từ đó khiến chúng sản sinh “dân số” lên nhiều hơn. Từ sự mất cân bằng này có thể dẫn đến cảm giác thèm đường, bởi vi khuẩn xấu dựa vào đường để sống.

Mức vi khuẩn xấu cao đồng nghĩa với việc chúng sẽ làm hại đường ruột của bạn, từ đó khiến các phân tử rò rỉ vào máu, dẫn đến chứng viêm trong cơ thể. Tình trạng viêm này cũng có liên quan đến hầu hết các bệnh mãn tính, bao gồm cả ung thư.

Đường ruột của bạn đang gặp vấn đề nếu thấy xuất hiện một trong những triệu chứng sau - Ảnh 3.

Dễ mắc bệnh, sức đề kháng yếu

Bị bệnh thường xuyên hoặc nhiễm trùng là dấu hiệu cho thấy chức năng đường ruột của bạn đang bị tổn hại. Lúc này, một chế độ ăn đa dạng, giàu dưỡng chất có nguồn gốc thực vật như rau xanh, trái cây, ngũ cốc, các loại đậu sẽ giúp nuôi dưỡng vi khuẩn tốt hơn, từ đó gia tăng số lượng các vi khuẩn này và tăng khả năng miễn dịch trong cơ thể bạn.

Đường ruột của bạn đang gặp vấn đề nếu thấy xuất hiện một trong những triệu chứng sau - Ảnh 4.

Cơ thể không dung nạp thực phẩm

Hãy phân biệt rõ giữa tình trạng không dung nạp thực phẩm với dị ứng thực phẩm. Đặc biệt, tình trạng cơ thể không dung nạp thực phẩm thường dễ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Nó có thể gây ra triệu chứng đầy hơi, xì hơi, tiêu chảy, đau đầu, buồn nôn… hoặc thậm chí là một số vấn đề về da. Các chuyên gia cũng cho rằng, chất lượng và sự cân bằng của vi khuẩn đường ruột có thể đóng một vai trò quan trọng để giải quyết vấn đề này.

Đường ruột của bạn đang gặp vấn đề nếu thấy xuất hiện một trong những triệu chứng sau - Ảnh 5.
Theo  Body & Soul
Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close