Giải TríHotThời Trang

Đừng mắc phải 3 sai lầm này khi buộc tóc đuôi ngựa, nếu không bạn sẽ chẳng khác gì ‘hoa khôi sến sẩm’ dù ngoại hình có đẹp đến đâu

Đối với các cô gái, một kiểu tóc đẹp và tinh tế thực sự có thể cải thiện vẻ ngoài của bạn. Tóc đuôi ngựa là kiểu tóc phổ biến và linh hoạt nhất của chúng ta, nhưng nếu không muốn trở thành hoa khôi làng chơi thì phải tránh những lỗi buộc đuôi ngựa này, nếu không sẽ rất dễ bị sến.

Kiểu tóc buộc đuôi ngựa rất tiện lợi, không cần kỹ thuật gì cả, hầu như phụ nữ nào cũng có thể buộc tóc đuôi ngựa. Nhưng vẫn hơi khó nếu bạn muốn kiểu tóc đuôi ngựa đẹp và không bị rối, đặc biệt 3 sai lầm này không được mắc phải, nếu không dù có là mỹ nhân cao cấp cũng vô dụng.

Sai lầm 1: Chọn phụ kiện quá lớn và nổi

Trên thực tế, nếu chọn phụ kiện quá to, chắc chắn nó sẽ xuất hiện một chút gì đó không đẹp mắt. Đặc biệt những chiếc nơ đang rất thịnh hành gần đây quả thực cuốn hút và nữ tính hơn, nhưng chắc chắn sẽ hơi lạ lẫm khi buộc vào tóc, cả chùm đầu cũng trở nên to hơn. Khi chọn nơ hồng các cô gái cũng phải thật sự rất cẩn thận khi buộc trên đầu.

tóc đuôi ngựa, cột tóc, kiểu tóc

Nói chung, nếu sở hữu da đen và tối màu thì loại phụ kiện to và phóng đại này chỉ đơn giản là vừa sến vừa thô tục.

tóc đuôi ngựa, cột tóc, kiểu tóc

Tính thực dụng của món phụ kiện này thực sự không cao, rất ít dịp có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày và nó quá chướng mắt.

tóc đuôi ngựa, cột tóc, kiểu tóc

Muốn buộc tóc đẹp và tinh tế, bạn không cần chọn kiểu phụ kiện quá lớn, những chiếc dây chun cơ bản hoặc một số phụ kiện tóc nhỏ cũng có thể mang lại hiệu quả rất tốt. Nhưng điều quan trọng nhất là phải phù hợp với màu sắc, không nên chọn những màu quá nổi bật và bắt mắt, kể cả tóc màu sáng cũng không nên, nó có thể làm lệch tông da của bạn và trở nên thô kệch.

tóc đuôi ngựa, cột tóc, kiểu tóc

Sai lầm 2: Cột tóc đuôi ngựa quá cao

Nhiều người nghĩ rằng tóc đuôi ngựa càng cao thì trông càng cao cấp, nhưng thực tế không cần đến kiểu tóc đuôi ngựa quá cao trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt là kiểu cột cao vị trí đỉnh đầu, nó dễ bị rối và cảm giác không sang.

tóc đuôi ngựa, cột tóc, kiểu tóc

Nếu cột tóc đuôi ngựa cao, tóc của chúng ta phải đủ cao và đủ chặt. Da đầu của chúng ta sẽ có tác động kéo nhất định, dễ khiến tóc rụng mà ngày càng hói.

tóc đuôi ngựa, cột tóc, kiểu tóc

tóc đuôi ngựa, cột tóc, kiểu tóc

Ngoài ra, tóc đuôi ngựa buộc cao thường được buộc chặt và bóng mượt, toàn bộ trán và má không được chỉnh sửa chút nào, nếu khuôn mặt bạn không đặc biệt xinh đẹp và thanh tú, tóc đuôi ngựa cao sẽ dễ làm lộ các vấn đề về hình dáng khuôn mặt.

tóc đuôi ngựa, cột tóc, kiểu tóc

Nếu bạn muốn một kiểu tóc đơn giản mà cũng tôn lên khuôn mặt của mình, thì kiểu tóc đuôi ngựa hai bên là một lựa chọn tốt. Nó sẽ không quá phóng đại và cũng có thể sửa đổi các đường nét của khuôn mặt, làm cho các đường nét trên khuôn mặt của bạn trở nên tinh tế và sâu sắc hơn. Thực tế, tóc đuôi ngựa đôi sẽ dễ buộc hơn, càng lỏng thì càng có nhiều họa tiết, đặc biệt với những cô nàng ngọt ngào, dễ thương thì tóc đuôi ngựa đôi là một trong những kiểu tóc không thể bỏ qua.

Sai lầm 3: Tóc gãy rụng quá nhiều

Tóc gãy rụng là điều không thể tránh khỏi khi buộc tóc đuôi ngựa, tuy nhiên nếu có quá nhiều sợi tóc gãy sẽ trông luộm thuộm và không có hiệu ứng thị giác tốt. Vấn đề tóc gãy rụng của Angelababy thực ra khá nghiêm trọng, khi buộc tóc đuôi ngựa hàng ngày, cô thường chọn các sản phẩm tạo kiểu để cố định tóc tốt, nhìn trực quan lại gọn gàng và hợp gu.

tóc đuôi ngựa, cột tóc, kiểu tóc

Thực tế, bạn chỉ cần để một lượng tóc cụp hai bên má nhất định là có thể chỉnh sửa hình dáng khuôn mặt mà trông không quá luộm thuộm.

tóc đuôi ngựa, cột tóc, kiểu tóc

Nếu có nhiều tóc gãy, khuyên bạn nên để kiểu tóc buộc nửa đuôi ngựa, nó không chỉ có thể chỉnh sửa khuôn mặt và vấn đề tóc gãy sẽ không quá lộ, mà còn trông dễ thương và vui tươi hơn. Buộc nửa đuôi tóc thực chất là lấy một phần tóc trên đỉnh hộp sọ, buộc lỏng một nửa đuôi ngựa, không những không lộ ra đột ngột mà còn có thể nâng đỉnh hộp lên một cách trực quan để kéo dài các đường nét trên khuôn mặt. Kết cấu cao cấp hơn. Và kiểu tóc đuôi ngựa buộc nửa có thể nói là bảo bối cho những cô nàng có lượng tóc ít, và tóc sẽ tăng lên trong vài giây.

tóc đuôi ngựa, cột tóc, kiểu tóc

tóc đuôi ngựa, cột tóc, kiểu tóc

Trên đây là tổng hợp của biên tập viên về 3 sai lầm khi cột tóc đuôi ngựa. Thực ra, việc cột tóc đuôi ngựa tưởng chừng đơn giản nhưng thực chất lại là một bài kiểm tra kỹ năng của một người.

Theo Công lý & xã hội

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close