HotTrẻĐời sống

Đi ăn buffet chỉ thừa 2 lạng ‘cả nước lẫn cái’, chàng trai lắc đầu ngao ngán khi bị phạt 100 nghìn

Cùng bạn gái đi ăn buffet ở Hà Đông, cả hai bị phạt 100 nghìn vì để thừa một ít đồ ăn.

Khi đi ăn nhà hàng, nhiều người lựa chọn ăn buffet với mong muốn sẽ được ăn thả ga những gì mình mong muốn. Tuy nhiên, nhiều nhà hàng có quy định sẽ phạt những ai còn để thừa đồ ăn.

Mới đây, một chàng trai bức xúc kể về việc thừa một chút xíu đồ ăn nhưng vẫn bị phạt: “Ăn thừa 1 chút xíu cũng bị phạt! Đến 1 lần và mãi mãi không có lần thứ 2!

Xin phép không để tên cửa hàng cộng địa chỉ để cho họ làm ăn, mọi người vào tự do ngôn luận thôi nhé! Đi ăn buffet, trong đầu lúc nào cũng phải nghĩ “ăn cho bằng hết – ăn cho bằng hết không bị phạt đấy. Thêm khoản nướng cháy mà ăn không hết cũng bị phạt – thấy nó vô lí hết sức.

Mình đi ăn buttfet ở Hà Đông. Mình có gọi butffet hai trăm linh tám ngàn/suất (mình đi 2 người). Cảm nhận về đồ ăn: món tôm là cảm giác không được tươi vì mình bóc ra thấy nó mềm xẹo còn lại chất lượng các món khác được 6-7/10 mình thấy bình thường. Hơn hai trăm nghìn 1 suất thì ăn được 3 món chính và 2 món phụ như ảnh thứ 2! Bọn mình có gọi thêm 1 đĩa bò và 2 đĩa hải sản còn lại không gọi thêm gì! Mình cũng biết là không nên lãng phí nên 2 đứa cũng cố gắng ăn không để thừa mấy!

Ấy thế mà ra thanh toán họ cân đồ thừa lên phạt thật các ông ạ. Cân lên thừa 2 lạng (có cả nước mình cũng chẳng bảo gì)! Tôi có đọc menu có ghi phạt năm mười ngàn/1 lạng đồ ăn thừa nhưng mình nghĩ đó chỉ là muốn cho khách hàng ăn đỡ lãng phí thôi, không nghĩ là họ làm quá cứng nhắc như vậy! (mình bị phạt một trăm ngàn).

Mình không bàn chuyện đúng sai hay trù dập ở đây! Mình đọc quy định, mình chấp nhận ăn mình chấp nhận bị phạt (mặc dù quản lí bảo anh chị quay lại ăn hết đi không bị phạt đấy. Nhưng thiết nghĩ, đứng lên thanh toán rồi xong lại ngồi lại ăn thì thấy nó hài hài vả lại cũng no rồi).

Đây là quan điểm cá nhân của mình, cảm nhận của 1 khách hành về một cửa hàng dịch vụ! Nghĩ nó chán các bác ạ, hứa không bao giờ đi ăn các nhà hàng kiểu phạt này”.

bị phạt khi ăn buffet, ăn buffet, bóc phốt nhà hàng
Suất ăn buffet cho 2 người được chàng trai chia sẻ.

bị phạt khi ăn buffet, ăn buffet, bóc phốt nhà hàng

bị phạt khi ăn buffet, ăn buffet, bóc phốt nhà hàng
Thừa 2 lạng đồ ăn, chàng trai bị phạt 100 nghìn.

Dưới bình luận, nhiều người nêu quan điểm của mình: “Mất tiền đi ăn còn để bị phạt thì đi làm gì, thà bỏ tiền thêm 1 tí chọn chổ nó sang, thoải mái, đồ ăn ngon, phục vụ tốt. thế mới đáng”, “Sống nhìn nhau mà sống thôi, không nói 1 phía là nhà hàng sai hoàn toàn nhưng thực khách cũng nên biết giữ ý tứ, không phải cứ bỏ tiền ra là ăn uống lãng phí. Tôi đã thấy rất nhiều trường hợp ăn uống cái kiểu được 1-2 miếng rồi vứt bỏ cả đĩa lại”, “Hai vợ chồng mình đi ăn, cứ ăn đến đĩa nào thì nhúng ăn hết đĩa đó, cùng nhau thưởng thức món đó. Các đĩa khác nếu cảm thấy no rồi thì mình không động đũa đến và kêu nhân viên mang trả lại nhà hàng. Họ nhận lại bình thường mà. Nên đến cuối cùng ăn vừa đủ no. Chả thừa gì vì cái gì không ăn mình trả lại rồi (với điều kiện nguyên đĩa) nên ăn mấy cái ngon nhất trước. Chả bao giờ bị phạt cũng chả thấy lãng phí”….

Theo Công lý & xã hội

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close