HotTrẻ

Đến nhà bạn gái chơi, anh chàng để bố mẹ người yêu quỳ hơn 30 phút và cái kết bị loại ngay lập tức

Việc thiếu tinh ý, cố chấp khiến chàng trai mất điểm trong mắt bố mẹ bạn gái. Nhiều người đồng tình khuyên cô gái nên nghe lời phụ huynh, vì lấy người như vậy cuộc đời sẽ khổ.

Sau khi các cặp đôi ra mắt gia đình, dân tình có hàng tá chuyện để hóng. Nếu như vấn đề chủ yếu của các nàng khi trình diện họ nhà trai là: rửa bát, học vấn, cách ăn mặc… thì các chàng trai lại chủ yếu bị phụ huynh soi cách ứng xử. Dù đã chuẩn bị tinh thần trước nhưng nhiều người vẫn làm mất điểm khi đến nhà bạn gái chơi, ra mắt phụ huynh.

Mới đây, một mối tình cũng có nguy cơ “toang” vì nguyên nhân chàng trai ứng xử thiếu tinh tế khi đến nhà bạn gái chơi, ăn cơm. Ăn uống xong, anh chàng được rủ chơi bài quỳ, nhưng vì hiếu thắng nên đã để bố mẹ bạn gái quỳ liền hơn 30 phút.

bố mẹ người yêu, bắt bố mẹ người yêu quỳ, giới trẻ
Thiếu tinh tế, anh chàng để bố mẹ bạn gái quỳ liền hơn 30 phút.

Đến khi dọn dẹp xong, chạy ra cô gái mới nhìn thấy cảnh này bèn phím trước cho bạn trai nhưng anh không thay đổi. Thậm chí, chính vì thái độ cố chấp khiến anh chàng bị bố mẹ bạn gái loại thẳng:

“Anh người yêu em hôm chủ nhật về chơi nhà em, bỏ qua màn chào hỏi giới thiệu ăn cơm.

À trong lúc nói chuyện thì bố mẹ em có hỏi vui vui là:

– Cháu chắc không thuốc lá, rượu chè cờ bạc gì nhỉ?

– Dạ vâng, mấy cái ấy cháu không động vào ạ.

Thì ý là vừa hỏi vui vừa để hiểu hơn về anh ấy, bố mẹ em ghét những người nát rượu, cờ bạc với thuốc lá, thuốc lào lắm.

Nói chuyện xong đi ăn cơm, có uống chút rượu nhưng không nhiều. Ăn xong thì em đi dọn dẹp cùng với 1 cô nữa, để bố mẹ và anh ngồi chơi. Chả hiểu sao bố em biêng biêng lại rủ anh chơi bài… quỳ…gồm bố, mẹ, anh ấy và chị cả em… Cái lúc em bắt đầu dọn dẹp là lúc 12h45 phút, mới chơi được 1 ván, thấy bố em bắt đầu quỳ rồi đến mẹ em do thua. Em cũng nghĩ anh ấy thắng 1, 2 ván xong thua cho bố mẹ em vui. Em xuống bếp rửa bát xong lên là lúc 13h20 phút, nghĩa là đã hơn nửa tiếng lên thì ôi trời ơi, vẫn thấy bố mẹ em quỳ. Xong bố mẹ em mặt còn đăm đăm, khó chịu, chắc do quỳ nhiều quá, em hỏi vui:

– Bố mẹ thắng được ván nào chưa?

– Thắng ván nào, quỳ suốt từ ấy đến giờ này.

– Thế thôi không chơi nữa, bố mẹ đen rồi.

bố mẹ người yêu, bắt bố mẹ người yêu quỳ, giới trẻ
(Ảnh minh họa)

Em nói vậy ý là thôi bố mẹ đừng chơi nữa quỳ lâu mệt…ai ngờ anh người yêu cứ cười hềnh hệch… Không hiểu thật sự, chắc cũng hơi say say nên vậy. Xong em lao vào, xòe bài bảo là: “Thôi không chơi nữa, mọi người ngồi uống nước đi”. Sau đó giải tán, mọi người ra ngồi uống nước nhưng bố mẹ em không nói gì cả. Đến khi anh ấy tỉnh tỉnh thì anh ấy đi xe máy về, bố mẹ em mới nói:

– Nó sống không biết nhường nhịn đâu con, bố thấy khó chịu với cách sống ấy. Mà nó bảo không cờ bạc bao giờ mà chơi thế à? Thằng này chắc nói điêu con à.

Em mới nói lại với anh ấy, em cũng bực vì chơi bài với bố mẹ vợ. Người yêu thì phải biết nhường biết nhịn tí chứ, xong em giận anh ấy vậy mà anh không thèm xin lỗi, lại còn: “Anh chẳng sai, sao anh phải xin lỗi”. Hỏi em có được giận không? Bắt nạt cả bố mẹ người yêu nữa thì nước đi này anh ấy sai rồi!”.

Dẫu biết là trò chơi có thắng có thua, nhưng khi đối tượng là phụ huynh thì nên tinh ý để biết tiến, biết lùi. Nhưng anh chàng trên lại không thấu hiểu đạo lý ấy. Nhiều người cho rằng, cô gái nên nghe lời bố và chia tay bạn trai: “Bố nói đúng rồi đấy, bạn trai này không biết nhường nhịn thiệt mà, đọc đoán cuối là biết rồi, lại còn không tinh ý nữa. Được cái đánh bài giỏi”, “Thanh niên này tính kiểu hơn thua chắc luôn. Cãi nhau mà không lại là nó cùn, nó táng vỡ mồm đấy”, “Bố bạn đã nói luôn là sống không biết nhường nhịn rồi ấy, đoạn cuối bài lại ngay chóc. Thôi chưa cưới là may còn quay đầu kịp ấy, tỉnh táo lên bạn mình ơi”, “Không phải chỉ vì bị bắt quỳ mà bố mẹ chị khó chịu đâu, nói chung nên tin vào mắt của bố”…

bố mẹ người yêu, bắt bố mẹ người yêu quỳ, giới trẻ

bố mẹ người yêu, bắt bố mẹ người yêu quỳ, giới trẻ

bố mẹ người yêu, bắt bố mẹ người yêu quỳ, giới trẻ
Dân tình khuyên cô gái nên tin vào con mắt nhìn người của phụ huynh.

Theo Công lý & xã hội

 

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close