Blog tâm sựHot

Đêm hôm cưới, chồng thay ảnh cưới bằng một bức ảnh đen trắng rồi ngồi thẫn thờ, vừa ngắm vừa cười trong vô thức

Nhìn chồng nâng niu bức ảnh, tôi thấy khó chịu lắm. Người bình thường chẳng ai làm như anh.

Tôi mới kết hôn được vài ngày. Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi sống trong một căn hộ hai phòng ngủ, không áp lực trả góp, không phải lo lắng chuyện ăn ở, đáng lẽ chúng tôi sẽ có một cuộc sống thoải mái. Vậy mà bây giờ, cả hai chúng tôi đang giận nhau chỉ vì một vấn đề rất nhỏ.

Chồng tôi mồ côi bố từ nhỏ. Trong ký ức của anh, mẹ là người tần tảo nuôi anh khôn lớn. Anh luôn chùng lòng khi nhớ về mẹ. Mỗi lần nhắc đến bà, chồng tôi lại cảm thấy xót xa. Bởi khi con trai chưa kịp lấy vợ, bà đã đột ngột qua đời. Thương mẹ, chồng tôi dặn lòng sẽ cố gắng sống cả phần của bà.

Trước khi kết hôn, chồng tôi đã tự tiết kiệm để mua được căn hộ hai phòng ngủ này. Một phòng ngủ anh để trống, phòng còn lại, anh sắp xếp tất cả đồ đạc như căn phòng của mẹ ngày xưa. Hàng đêm, anh vẫn ôm di ảnh của mẹ để ngủ. Khi tôi hỏi, anh nói không nhìn thấy ảnh mẹ, anh lại có cảm giác chông chênh và thiếu ấm áp nên không ngủ được.

Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng
Chứng kiến chồng như vậy, quả thật tôi sững sờ đến cứng họng. Ảnh minh họa

Dù lúc đó cảm thấy hơi khác lạ nhưng tôi vẫn thông cảm và cho rằng thói quen ấy sẽ thay đổi sau khi anh lấy vợ. Ngày cưới, nhìn thấy phòng được trang hoàng, ảnh cưới cũng được treo lên khiến tôi cảm thấy nhẹ nhõm. Có điều khi đám cưới vừa kết thúc, chồng tôi đã trèo lên gỡ ảnh cưới xuống rồi càu nhàu: “Sao lại gỡ ảnh mẹ ra thế này. Anh không nhìn thấy mẹ là không ngủ được”. Thế rồi anh lôi trong ngăn kéo ra chiếc ảnh đen trắng của mẹ, treo vào chỗ cũ rồi ngồi ngắm.

Chứng kiến chồng như vậy, quả thật tôi sững sờ đến cứng họng. Sau đó tôi cũng phân tích cho anh hiểu, dù thương mẹ đến cỡ nào, anh cũng cần buông bỏ để bà có thể yên nghỉ. Hơn nữa chúng tôi vừa mới cưới, gỡ ảnh cưới để treo ảnh mẹ, tôi làm sao có thể ngủ được đây?

Tôi chỉ nói vậy, chồng đã nổi nóng và nói anh có thể để tôi thay đổi bất cứ điều gì, trừ việc đặt ảnh mẹ trong phòng ngủ. Đêm hôm cưới, tôi thì ngủ trong phòng, còn chồng ôm ảnh mẹ ra sofa ngủ. Cho đến bây giờ cũng vậy, 3 ngày nay, chồng tôi vẫn cố chấp như thế. Anh nói khi nào tôi chịu nhượng bộ, anh mới vào phòng ngủ cùng vợ.

Tôi không biết phải giải quyết thế nào mọi người ạ. Vợ chồng cứ nay giận mai hờn thế này cũng không hay, mà đồng ý cho chồng mang ảnh vào phòng ngủ, tôi thấy vô lý lắm. Các chị cho tôi lời khuyên được không, tôi nên làm gì trong trường hợp này đây ạ?

Theo Công lý & xã hội

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close