Đời sốngĐộng vật

Đăng ảnh voi mệt lả tựa vào vách đất, cô gái Việt kêu gọi ‘tẩy chay’ dịch vụ cưỡi voi

Nhiều dân mạng xót xa trước hình ảnh con voi mệt mỏi, kiệt quệ sức lực tới nỗi phải dựa vào vách đá trong khi đang chở một du khách trên lưng.

Mới đây trên các diễn đàn mạng xã hội, hình ảnh ghi lại khoảnh khắc con voi gầy gò ngả mình vào vách đất khi trên lưng đang cõng một vị khách nữ khiến nhiều dân mạng xót xa.

Tài khoản Nguyen Ngoc Quynh Anh, người đăng tải hình ảnh viết: “Con voi này quá mệt mỏi khi phải phục vụ con người mà không được nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ. Nó phải tựa vào vách đất mà ”chợp mắt”.

Xin hãy ngừng sử dụng dịch vụ cưỡi voi. Hơn hết, hãy ngưng hành hạ động vật. Động vật không đáng bị bạo hành, chúng xứng đáng được yêu thương”.

Dang anh voi met la tua vao vach dat, co gai Viet keu goi 'tay chay' dich vu cuoi voi hinh anh 1
Con voi gầy gò mệt mỏi, kiệt sức tìm vách đá để tựa đầu trong khi đang phục vụ du khách. (Ảnh: Nguyen Ngoc Quynh Anh).

Quỳnh Anh chia sẻ thêm, hình ảnh cô đăng tải xuất phát từ một nữ du khách người Việt trong lần tham quan tại Phuket, Thái Lan.

PV đã liên hệ với Ái Phương, nữ du khách cưỡi voi trong bức hình. Cô biết khoảnh khắc đó được người bạn đi cùng chuyến tham quan với cô ghi lại. Tuy nhiên, sau khi xem lại bức ảnh, ánh mắt lờ đờ vô hồn của con voi ám ảnh cô. Ái Phương tự hứa sẽ không bao giờ tham gia vào những hoạt động như vậy nữa.

“Bản thân tôi thấy đau thay cho những con voi. Dù ở ngoài chúng năng động nhưng trong ánh mắt luôn chan chứa sự mệt mỏi và sợ con người. Tôi mong rằng những ai đã và đang có ý định tham gia những dịch vụ cưỡi voi xin hãy suy nghĩ lại, chúng không đáng bị ngược đãi như vậy”, Phương nói.

Sau khi hình ảnh và dòng chia sẻ của Quỳnh Anh được lan tỏa rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự xót thương khi nhìn thấy ánh mắt vô hồn như mờ đi vì mệt mỏi, cùng ngoại hình tiều tụy của voi mà vẫn phải căng sức phục vụ con người.

Dưới bài đăng, nhiều người cho rằng việc cưỡi voi không hề mang tính trải nghiệm thú vị, thậm chí cần phải chung tay kêu gọi ‘tẩy chay’ dịch vụ tội ác này.

Minh Châu viết: “Chưa thử và chắc chắn là mình sẽ không thử dịch vụ cưỡi voi nhất là sau khi nhìn thấy hình ảnh này. Thương quá những con voi. Nhìn hoạt bát là vậy mà không ai nghĩ chúng bị huấn luyện rồi phải phục vụ tới mức kiệt quệ, mệt mỏi như thế này”.

Không biết người khác nghĩ sao nhưng mình không thực sự có thiện cảm với việc đem những con vật ra để cưỡi lên và làm xiếc mua vui. Để đổi lấy nụ cười của con người, chúng phải trải qua quá trình rèn luyện cực khổ tới mức có thể bị hành hạ, bị bỏ đói đến gầy trơ xương. Dã man thực sự”, Hà Phương bình luận.

“Đương nhiên ở xã hội bây giờ, có cầu thì mới có cung. Với bản thân mỗi người, nếu thấy thương động vật hãy nói không với những dịch vụ dã man này, không chỉ voi mà cả những con thú khác nữa” là ý kiến của Mai Ca.

Hiện bài đăng về con voi vẫn tiếp tục được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được sự ủng hộ, đồng tình từ gần 10.000 người.

D.T

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close