Pháp luật

Công an công bố lời khai về hành trình gây án man rợ của nghi can sát hại 3 bà cháu ở Bình Dương

Trong quá trình uống cà phê tại nhà bà Cúc, Luận bị con gái bà phản ứng vì việc xem phim nhạy cảm nên ôm hận trong lòng, do đó đã lên kế hoạch thảm sát dã man gia đình bà Cúc trong đêm.

Sáng 25/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã chính thức thông tin về vụ án mạng kinh hoàng xảy ra tại khu phố Tân Ba, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương khiến 3 người trong một gia đình tử vong.

Công an công bố lời khai về hành trình gây án man rợ của nghi can sát hại 3 bà cháu ở Bình Dương - Ảnh 1.
Công an công bố thông tin chính thức vụ thảm sát 3 người ở Bình Dương.
Công an công bố lời khai về hành trình gây án man rợ của nghi can sát hại 3 bà cháu ở Bình Dương - Ảnh 2.
Rất đông cơ quan báo chí đến tham dự.

Các nạn nhân được xác định là bà Đào Thị Thu Cúc (SN 1965), Trần Thị Quỳnh Nhi (SN 2002, là con gái bà Cúc) và Nguyễn Thị Bảo Trân (SN 2011, cháu ngoại bà Cúc). 

Đại tá Trần Văn Chính, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương (Trưởng ban chuyên án) cho biết, khoảng 7 giờ ngày 24/4 đơn vị chức năng nhận được thông tin 3 người trong một gia đình tử vong nghi bị sát hại tại khu phố Tân Ba, phường Thái Hòa, TX Tân Uyên.

Công an công bố lời khai về hành trình gây án man rợ của nghi can sát hại 3 bà cháu ở Bình Dương - Ảnh 3.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, lập tức lực lượng chức năng điều động các phòng nghiệp vụ có mặt để điều tra và xin hỗ trợ từ Cục cảnh sát hình sự, Phân viện Khoa học hình sự, Bộ Công an.

Công an công bố lời khai về hành trình gây án man rợ của nghi can sát hại 3 bà cháu ở Bình Dương - Ảnh 4.
Cơ quan công an phong tỏa chặt chẽ hiện trường.

Sau khi ghi nhận thông tin tại hiện trường, Công an bước đầu xác định đây là 1 vụ giết người nghiêm trọng. Qua công tác khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận, khoanh vùng xác minh đối tượng gây án có thể là người thân quen và chỉ nằm trong khu vực trên địa bàn thị xã Tân Uyên.

Hàng trăm đối tượng đã được đưa vào tầm ngắm của công an để điều tra. Lực lượng chức năng xác định Trần Công Luận (SN 1985 ngụ tỉnh Bình Dương) chính là nghi can của vụ án.

Công an công bố lời khai về hành trình gây án man rợ của nghi can sát hại 3 bà cháu ở Bình Dương - Ảnh 5.
Đối tượng Trần Công Luận.

Tuy nhiên, khi đối tượng được mời lên làm việc thì một mực từ chối trả lời các câu hỏi của điều tra viên và luôn khẳng định mình vô tội.

Tuy nhiên, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ và những bằng chứng đưa ra, đối tượng Luận đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi của mình.

Công an công bố lời khai về hành trình gây án man rợ của nghi can sát hại 3 bà cháu ở Bình Dương - Ảnh 6.
Ban chuyên án được khen thưởng vì nhanh chóng tìm ra nghi can.

Luận khai đã sát hại cả gia đình bà Cúc chỉ vì mâu thuẫn với chị Nhi (con bà Cúc). Đối tượng có quan hệ thân thiết với gia đình bà Cúc và thường xuyên uống cà phê tại nhà bà này.

Trong quá trình này, Luận hay dùng điện thoại mở các bộ phim nhạy cảm để xem thì bị chị Nhi yêu cầu đi về.

Từ đây, Luận tự cảm thấy mình bị coi thường mình nên ôm hận. Trong ngày 23/4, Luận đi đánh bạc thua hết tiền nên nảy sinh ý định tự tử. Nhớ lại việc chị Nhi coi thường mình nên Luận muốn sát hại cả nhà để trút giận.

Để thực hiện hung thủ đã chuẩn bị rất kỹ lưõng khi mua 3 con dao và 1 mã tấu chuẩn bị sẵn. Luận biết giờ đi làm của con rể và con gái bà Cúc nên chờ khi những người này đi làm rồi đột nhập từ trên mái nhà xuống.

Lúc này, bà Cúc thức dậy thì Luận lao tới dùng mã tấu chém bà Cúc chết tại chỗ và tiếp tục ra tay sát hại chị Nhi và cháu Trân.

Sau khi gây án, Luận trở về nhà tắm rửa rồi đi vứt hung khí tại một bãi đất trống cách nhà khoảng 100m rồi quay về nhà uống thuốc tự tử nhưng không chết.

Công an công bố lời khai về hành trình gây án man rợ của nghi can sát hại 3 bà cháu ở Bình Dương - Ảnh 7.

Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết lực lượng chức năng sẽ tiếp tục làm việc để nhanh chóng kết thúc vụ án.

Qua thu thập chứng cứ và xác minh, bằng các biện pháp nghiệp vụ cơ quan chức đã khiến Luận khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương biểu dương tinh thần làm việc, phá án thần tốc của Ban chuyên án cùng sự hỗ trợ của Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an.

Đại tá Quyên cho biết đây chỉ mới là kết quả điều tra ban đầu, chưa phải kết luận chính thức nên các lực lượng sẽ tiếp tục làm việc để sớm kết thúc vụ án.

Theo Tổ Quốc

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close