HotKhỏe - ĐẹpSức Khỏe

Có nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Hầu hết mọi người đang làm sai cách bảo quản!

Trứng là thực phẩm phổ biến nhất trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, nhiều người không quen với các phương pháp bảo quản trứng. Một số người cất trứng mua về trực tiếp trong tủ lạnh để tăng thời hạn sử dụng của trứng.

bảo quản thực phẩm, bảo quản trững, lưu trữ, trứng

Mặc dù nhiều người biết cách bảo quản trứng trong tủ lạnh, nhưng trứng vẫn sẽ xuống cấp. Lý do là gì? Hôm nay, bài viết sẽ chia sẻ với bạn chi tiết, các kỹ năng và phương pháp lưu trữ trứng trong tủ lạnh, hy vọng sẽ mang lại cho bạn lợi ích từ việc bảo quản đúng cách.

– Khi cho trứng vào tủ lạnh, cách chính xác là đặt đầu lớn lên và đầu nhỏ xuống theo trình tự. Đầu lớn của trứng có nhiều lỗ chân lông và có thể thở. Do đó, trứng giữ tươi lâu hơn. Còn nếu vị trí đảo ngược, thời gian bảo quản của trứng sẽ bị giảm.

bảo quản thực phẩm, bảo quản trững, lưu trữ, trứng

– Không rửa trứng với nước trước khi lưu trữ.

Vỏ của một số quả trứng rất bẩn. Vì vậy nhiều người muốn rửa sạch vỏ trứng sau đó cất bảo quản, điều này là không đúng. Vì vỏ trứng có lớp bảo vệ tự nhiên, chức năng của nó là làm giảm sự mất nước bên trong trứng và giảm sự xâm nhập của vi khuẩn vào trứng. Nếu trứng được rửa bằng nước, nó sẽ phá hủy lớp màng bảo vệ ban đầu của trứng, dẫn đến sự suy giảm nhanh chóng của trứng.

bảo quản thực phẩm, bảo quản trững, lưu trữ, trứng

– Làm thế nào để bảo quản trứng khi nhiệt độ quá cao?

Nhiệt độ vào mùa hè rất cao và trứng rất dễ hỏng. Trứng bạn mua không thể ăn trong một thời gian ngắn. Nên bảo quản như thế nào? Có hai phương pháp cụ thể:

+ Một phương pháp là bảo quản trứng ở nơi thoáng khí và mát mẻ. Phương pháp này có thể được lưu trữ trong khoảng 3 đến 5 ngày.

+ Một phương pháp khác là cho trứng vào tủ lạnh và bảo quản trong tủ lạnh mà không cần rửa. Đặt đầu lớn lên và đầu nhỏ xuống lưu trữ trong tủ lạnh để giữ lòng đỏ trứng nổi và dính dưới buồng khí để tránh vi sinh vật xâm nhập. Lòng đỏ trứng bảo quản tốt cũng đồng nghĩa tốt cho việc giữ trứng tươi.

bảo quản thực phẩm, bảo quản trững, lưu trữ, trứng

Trứng không thể được lưu trữ theo chiều ngang

Lòng trắng trứng tươi tương đối dày, và nó có thể cố định lòng đỏ một cách hiệu quả ở giữa lòng trắng. Nếu trứng được đặt theo chiều ngang, lòng đỏ sẽ nổi lên, sát vỏ và dễ dàng dính vỏ. Vì vậy, khi lưu trữ trứng, hãy chú ý: Trứng không thể đặt sang một bên.

bảo quản thực phẩm, bảo quản trững, lưu trữ, trứng

Nếu bạn thấy bề mặt của vỏ trứng rất sạch sẽ, nó thường là một quả trứng được làm sạch. Tốt nhất là bảo quản trong tủ lạnh. Nếu bề mặt của trứng bị bẩn, nó chứng tỏ rằng nó chưa được làm sạch và có thể được lưu trữ ở nơi thoáng khí.

Theo Công lý & xã hội

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close