HotĐời sống

Cô gái trẻ hằm hằm, lớn tiếng khi mẹ mang đồ ăn thừa ở quán về, dân mạng phán câu xanh rờn: ‘Bệnh sĩ chết trước bệnh tim

Đa phần dân mạng đều cho rằng việc cô gái lớn tiếng với mẹ ruột là sai vì bỏ tiền ra ăn, đồ thừa hoàn toàn có thể đem về.

“Đi ăn mang đồ thừa về có phải là xấu không?” là thắc mắc của nhiều người. Không có quy định riêng về việc có nên đem đồ ăn thừa, nhưng tùy từng địa điểm, phong tục… mà bạn có thể cân nhắc việc này. Bởi nếu bỏ tiền ra mua đồ ăn thì bạn hoàn toàn có thể gói đồ thừa mang về. Nhưng nếu đi ăn buffet thì điều này là không được. Hơn nữa, một số nhà hàng 5 sao trên thế giới cũng từ chối nếu thực khách yêu cầu gói đồ thừa về. Bởi những nhà hàng này cho rằng điều đó sẽ phá vỡ phần trình bày của món ăn, hơn nữa đồ thừa rất dễ hỏng nếu ăn vào gây ngộ độc thực phẩm sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Mới đây, một câu chuyện được chia sẻ trên mạng liên quan đến việc gói đồ thừa gây chú ý: “Chẳng là nay em với con bạn rủ nhau đi ăn nướng. Bàn bên cạnh có 2 mẹ con ngồi ăn xong rồi. Đúng lúc bọn em vào thì chứng kiến cảnh bà mẹ đang đổ 2 cốc trà đá còn khá đầy vào cái vỏ chai… Còn đứa con gái thì mặt hằm hằm và có phần hơi lớn tiếng:

đồ ăn thừa, có nên mang đồ thừa, giới trẻ

đồ ăn thừa, có nên mang đồ thừa, giới trẻ
Cô gái khó chịu, lớn tiếng khi thấy mẹ gói đồ ăn thừa mang về.

– Con đã nói mẹ bao nhiêu lần rồi, mẹ mà còn làm như này nữa thì không bao giờ con đi ăn với mẹ nữa đâu. Mẹ xem có ai làm như mẹ không? Mẹ có nghĩ là con vô cùng xấu hổ không?

– Cốc vẫn còn nhiều mà con, mang đi tí nữa khát thì uống. Cũng là tiền cả chứ có gì mà ngại nhỉ?

Nói thêm vài câu qua lại nữa thì bạn gái bỏ đi. Để lại mẹ vẫn ngồi cặm cụi hình như bỏ thêm một chút bánh mì bơ còn thừa vào cái túi nilong xin của quán. Buổi đi ăn hai đứa lúc đầu rõ vui, tự nhiên chẳng ai bảo ai mà lòng lại chùng xuống…”.

Trong trường hợp này, đa phần dân mạng đều đứng về phía bà mẹ vì cho rằng việc gói đồ thừa mang về là hoàn toàn bình thường:

– Bỏ tiền ra mua thì có quyền mang về mà. Ơ hay. Tiền chưa làm ra nên… à mà thôi

– Như tôi là đem sẵn bịch ăn nào đã nếu còn dư thì mang về. Chứ mình bỏ tiền ra rồi lại bỏ phí à.

– Thực tế mang đồ về là tiết kiệm và sạch sẽ, chả ai chê trách hay coi thường gì đâu, nhà mình mở quán khách mà yêu cầu mang đồ về là chuyện thường dù giàu hay nghèo. Tiền mình bỏ ra thì mình hưởng, có hại đến ai đâu mà phải xấu hổ.

– Bệnh sĩ chết trước bệnh tim. Đi ra chợ mua hàng, thì mặc cả từng đồng một với những người nghèo. Đi ăn đồ thừa mang về sợ ngại…

đồ ăn thừa, có nên mang đồ thừa, giới trẻ

đồ ăn thừa, có nên mang đồ thừa, giới trẻ

đồ ăn thừa, có nên mang đồ thừa, giới trẻ
Dân mạng cho rằng việc bà mẹ mang đồ thừa về là bình thường.

Theo Công lý & xã hội

 

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close