Blog tâm sựHot

Chồng vay 1 tỷ để mua nhà cũ chứ không ở chung cư, cuộc sống của gia đình tôi sau đó mới thấy quyết định của anh là hoàn toàn đúng

Cho rằng chồng có suy nghĩ hoang đường nên tôi chẳng để tâm nữa, nào ngờ chưa đầy một tuần chồng đã vay mượn được 1 tỷ thật. Đến lúc này tôi vội vã ngăn cản anh ấy không được mua căn nhà của bạn đồng nghiệp mà hãy dùng tiền để mua căn hộ chung cư.

Vợ chồng tôi đã lấy nhau được 5 năm và có hai con nhỏ, hiện chúng tôi đang phải thuê phòng trọ để sống. Thu nhập của chồng mỗi tháng hơn 20 triệu đồng, còn tôi vừa trông con vừa bán hàng online để phụ cùng với chồng, và quan trọng nhất là không phải bị gắn mác ăn bám chồng.

Không muốn cả đời phải sống trong phòng trọ chật hẹp nên tôi cố gắng chi tiêu rất tiết kiệm. Quần áo của 3 mẹ con tôi toàn là đồ đi xin. Ăn uống thì chủ yếu rau, đậu và thỉnh thoảng có chút cá thịt. Cũng may chồng tôi không quan trọng việc ăn uống lắm, anh ấy cũng chung ý tưởng tiết kiệm với vợ.

Các con ngày càng lớn, căn phòng trọ càng trở nên tù túng ngột ngạt. Nhiều lúc rầu rĩ than với chồng không biết cả đời này có mua nổi căn hộ chung cư để ở không? Cứ mỗi khi bước ra đường ngước đầu lên nhìn những tòa nhà cao vút mà tôi chỉ biết ao ước.

Lần nào chồng cũng chỉ im lặng khiến tôi thầm trách mình số phận hẩm hiu lấy phải ông chồng bất tài, gần 40 tuổi rồi mà đến chỗ trú chân cho vợ con cũng chẳng lo nổi.

Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng
Ảnh minh họa

Cho đến một ngày chồng trở về nhà vui mừng báo tin có một người đồng nghiệp muốn chuyển vào Nam sinh sống. Anh ta muốn bán gấp căn nhà và chồng tôi đã đồng ý mua với giá 1,5 tỷ đồng.

Nghe đến đây tôi choáng váng, may có chiếc ghế để bám không tôi đã ngã lăn xuống sàn nhà rồi. Cả gia tài mới có hơn 500 triệu đồng, còn thiếu những một tỷ đồng nữa lấy đâu ra mà mua.

Sau khi bình tĩnh lại tôi nói nếu có số tiền lớn đó thì đã mua căn hộ chung cư ở từ lâu rồi, chẳng đợi đến bây giờ. Chồng bảo sẽ đi vay anh em bạn bè và nhờ sự giúp sức của bố mẹ hai bên.

Cho rằng chồng có suy nghĩ hoang đường nên tôi chẳng để tâm nữa, nào ngờ chưa đầy một tuần chồng đã vay mượn được một tỷ đồng thật. Đến lúc này tôi vội vã ngăn cản anh ấy không được mua căn nhà của bạn đồng nghiệp mà hãy dùng tiền để mua căn hộ chung cư.

Tôi bảo ở nhà chung cư được đảm bảo an ninh, có chỗ để xe không sợ nắng mưa, sạch sẽ, không có muỗi, dán, chuột, bọ. Không khí thoáng mát sạch sẽ, không thiếu ánh nắng mặt trời, được ngắm quang cảnh thành phố cả ngày lẫn đêm, được làm hàng xóm với những người giàu có.

Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng
Ảnh minh họa

Thế nhưng chồng tôi cười lắc đầu và kể ra một loạt những vấn đề khi ở nhà chung cư. Khi mất điện thì thang máy không hoạt động, mất nước thì không có bể tích trữ. Căn hộ chung cư khoảng 20 năm mà không sửa sang lại thì bê tông cốt thép sẽ hỏng rất nhanh. Lúc đầu là mới sau rồi cũ kỹ dột nát muốn sửa cũng khó. Cứ nhìn những khu chung cư cũ xuống cấp không ai dám ở nữa thì biết.

Không thể nói lại chồng nên tôi để anh ấy tự quyết định mọi chuyện. Sau đó chồng tôi phải đầu tư thêm vài chục triệu đồng nữa để sửa sang ngôi nhà.

Từ khi về sống trong ngôi nhà đó tôi thấy cũng rất ưng ý. Có miếng đất nhỏ bên cạnh trồng rau ăn sạch sẽ và an toàn hơn. Có lẽ hợp phong thủy nên công việc chồng cũng tốt nên vấn đề trả nợ không phải lo. Con gái tôi có một người bạn hàng xóm nên thường xuyên chạy qua lại chơi, con không phải rú rú trong bốn bức tường như mọi khi nữa.

Bây giờ tôi mới thấy quyết định liều lĩnh dứt khoát của chồng là đúng đắn. Còn mọi người nghĩ sống ở căn hộ chung cư hay nhà trệt cái nào tốt hơn?

Theo Công lý & xã hội

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close