Ăn khắp nơiĐi-Ăn khắp nơi

Chị em sốt sắng tìm mua “đuôi tôm hùm cấp đông” – món ăn đang gây sốt trong giới sành ăn Việt

Thay vì lựa chọn các sản phẩm tươi sống, một bộ phận người tiêu dùng hiện nay lại có xu hướng sính ngoại, thích thưởng thức những hải sản cao cấp xách tay, mà điển hình là sản phẩm đuôi tôm hùm cấp đông.

Thị trường hải sản vốn sôi nổi, tấp nập với vô vàn những món ăn lạ, mới mẻ mỗi ngày để phục vụ nhu cầu thức thưởng sành ăn của các vị khách hàng thượng đế. Mỗi một thời gian, người ta lại thấy rộ lên những món hải sản khác lạ, đặc biệt mà chủ yếu là được nhập từ nước ngoài về. Nói không ngoa khi những chủ cửa hàng thật biết cách chiều lòng các vị thực khách khi luôn bỏ công sức để tìm tòi những món mới để phục vụ khách hàng.

Truy lùng đuôi tôm hùm cấp đông, món ăn đang gây sốt trong giới sành ăn Việt - Ảnh 1.
Mặt hàng hải sản cao cấp được nhập khẩu về để phục vụ nhu cầu sành ăn của người dân Việt.

Và dạo gần đây, người ta lại xôn xao với một món hải sản cao cấp mới, được xách tay từ nước ngoài về có tên gọi đuôi tôm hùm cấp đông. Món ăn mới này xét về bản chất thì cũng không có gì là lạ với người dân Việt Nam nhưng nó hấp dẫn ở chỗ vì là hàng cao cấp xách tay nên lại được hội sính ngoại yêu thích. Thay vì chọn ăn tôm hùm tươi nguyên con của Việt Nam, thì nhiều người giờ đây lại bỏ tiền mua đuôi tôm hùm cấp đông tại các cửa hàng thực phẩm, trang bán hàng online để thưởng thức cho bằng bạn bằng bè.

Truy lùng đuôi tôm hùm cấp đông, món ăn đang gây sốt trong giới sành ăn Việt - Ảnh 2.
Đuôi tôm hùm cấp đông, món ăn hấp dẫn rất nhiều người.

Theo tìm hiểu, sản phẩm đuôi tôm hùm cấp đông này có xuất xứ chủ yếu từ vùng biển Nam Úc và New Zealand. Đây là những con tôm hàng loại nhỏ, có trọng lượng chỉ từ 1kg trở xuống sẽ được cắt lấy phần đuôi đem cấp đông để bán. Những phần đuôi này chủ yếu nặng khoảng 400-550gram. Nhiều cửa hàng bán sản phẩm này quảng cáo “thịt tôm cấp đông nhưng vẫn giữ được độ tươi, chắc và ngọt” do được bảo quản ngay lập tức.

Ăn xẹp ví cũng cần phải thông minh

Tôm hùm vốn là loại hải sản cao cấp, giá thành một con luôn dao động từ 1,9 triệu đến 2,2 triệu/1 con. Sản phẩm đuôi tôm hùm cấp đông sẽ có ưu thế tiết kiệm chi phí hơn cho khách hàng khi giảm được cân nặng của phần đầu vốn không có nhiều thịt. Tuy nhiên, giá thành của phần đuôi này vẫn khá chát. Ở các cửa hàng nhập khẩu, một cân đuôi tôm hùm cấp đông có giá là từ 1,6 – 1,8 triệu đồng/1 kg.

Truy lùng đuôi tôm hùm cấp đông, món ăn đang gây sốt trong giới sành ăn Việt - Ảnh 3.
Tại cửa hàng thực phẩm nhập khẩu, giá đuôi tôm hùm cấp đông là 1,6 triệu đồng/kg và ở top sản phẩm bán chạy.
Truy lùng đuôi tôm hùm cấp đông, món ăn đang gây sốt trong giới sành ăn Việt - Ảnh 4.
Trên trang facebook cá nhân, Kun’s Mart đăng bán sản phẩm đuôi tôm hùm cấp đông có giá 1,8 triệu/1kg.

Các trang bán hàng online cũng không chịu thua trong cuộc chiến hàng thực phẩm, một loạt cá nhân đăng bán sản phẩm đuôi tôm hùm cấp đông với nhiều lời chào mời hấp dẫn. Nhìn chung, giá của 1kg đuôi tôm hùm cấp đông ở các trang hàng online dao động từ 1,3 – 2,4 triệu đồng/kg tùy vào size của tôm.

Các trang bán hàng online cũng tận dụng cơn sốt đuôi tôm hùm mà nhập hàng về để bán.

Để đáp ứng nhu cầu của các thượng đế thích mặt hàng này, nhiều quán bán online còn có chính sách bán hàng đổ sỉ đuôi tôm hùm cấp đông. Cụ thể những khách hàng nào muốn nhập từ 5kg đuôi tôm hùm cấp đông sẽ được hưởng giá sỉ là 1,85 triệu đồng/kg và 10 cân là 1,75 triệu đồng/1kg.

Truy lùng đuôi tôm hùm cấp đông, món ăn đang gây sốt trong giới sành ăn Việt - Ảnh 6.
Một cửa hàng online có chính sách bán sỉ đuôi tôm hùm cấp đông.

Theo đánh giá, việc tìm mua sản phẩm đuôi tôm hùm cấp đông rất dễ dàng vì có khá nhiều trang bán hàng hoặc cá nhân có nguồn buôn và nhập hàng về bán. Tuy nhiên việc mặt hàng này quá hot dẫn đến sự chênh lệch giá và chất lượng sản phẩm. Người tiêu dùng khi lựa chọn mua mặt hàng này cần thật sự cẩn trọng và lựa chọn một cách kỹ lưỡng.

Theo Gia đình và Xã hội

 

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close