Blog tâm sựĐời sống

Chẳng cần quá xinh hay thông minh, 17 kỹ năng sống khôn ngoan này là thứ chị em “quá hăm chưa băm” cần ghi nhớ

Tiền bạc là chuyện nhạy cảm, đừng bao giờ sĩ diện cho bạn mượn nhiều hơn số tiền mà mình có thể xoay xở được.

Bên cạnh tài năng, sắc vóc, sự tự nỗ lực của cá nhân hay may mắn, kỹ năng sống là một trong những yếu tố tiên quyết dẫn đến thành công của một người. Có những người lương vừa về đến tài khoản đã vội lũ lượt kéo nhau ra đi, nhưng có những người, cũng với mức lương ấy nhưng đảm bảo được một kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm hợp lý. Có người thu hút được rất nhiều sự chú ý của đám đông nhờ khả năng giao tiếp cởi mở, nhưng cũng có người chỉ một hai câu đã đủ khiến đối phương chạy dài. Những thứ này chẳng phải tự nhiên sẵn có mà cần một quá trình trau dồi, rèn luyện để trở thành kỹ năng thuần thục.

Chẳng cần quá xinh hay thông minh, 17 kỹ năng sống khôn ngoan này là thứ chị em quá hăm chưa băm cần ghi nhớ - Ảnh 1.

Vừa mới đây, trên một trang mạng xã hội được đông đảo người dùng mạng sử dụng, một thành viên đã có dịp chia sẻ 17 mẹo nhỏ để giúp người đọc có thêm kinh nghiệm cũng như tích lũy một số kỹ năng hữu ích trong cuộc sống thường nhật.

1. Quy tắc vàng trong việc chi tiêu: Nếu trong túi bạn không đủ tiền để có thể mua 2 món đồ giống nhau cùng lúc, tốt nhất là đừng nên mua nó. Điều này quá đỗi rõ ràng và hợp lý, bởi lẽ nếu không muốn “cháy túi” sau khi mua sắm thì ít nhất bạn cần để lại cho mình những khoản dự phòng. Nếu nguồn thu nhập là bằng nhau thì người có cách chi tiêu thông minh hơn chắc chắn làm chủ được tình hình tài chính.

2. Nếu bạn đang muốn mua một món đồ nào đó không thật sự cần thiết, cứ thử nhắm mắt lại và tưởng tượng bản thân hiện đang cầm món đồ ấy trong tay, tay còn lại là số tiền để mua món đồ ấy rồi tự hỏi: “Tiền và đồ, mình cần cái nào hơn ở thời điểm này?”.Nhớ nhé các chị em, không có quần áo xinh xẻo, giày dép “chanh xả”, túi xách hợp mốt, chúng ta vẫn có thể sống khỏe. Tuy nhiên, nếu chẳng có tiền trong tay, cuộc sống sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Chẳng cần quá xinh hay thông minh, 17 kỹ năng sống khôn ngoan này là thứ chị em quá hăm chưa băm cần ghi nhớ - Ảnh 2.

3. Đừng bao giờ sĩ diện cho bạn mượn nhiều hơn số tiền mà mình có thể xoay xở được. Bởi lẽ, gồng mình lên để gánh giúp bạn mình khoản nợ chắc chắn sẽ tiềm tàng không ít nguy cơ. Tình huống xấu nhất có thể xảy ra trong trường hợp ấy chính là mất đi người bạn, đồng thời nợ nần chồng chất. Chị em nghĩ bản thân mình sẽ ổn trong trường hợp này?

4. Luôn cẩn thận với những công việc yêu cầu đóng tiền thế chân, 96,69% là lừa đảo. Cách đây chưa lâu, chúng ta đã từng rất xôn xao về những sự việc có tính chất tương tự. Nếu là tổ chức đàng hoàng, có pháp nhân rõ ràng, chẳng ai yêu cầu ứng viên phải đóng tiền để có thể tiếp nhận được công việc đó.

Chẳng cần quá xinh hay thông minh, 17 kỹ năng sống khôn ngoan này là thứ chị em quá hăm chưa băm cần ghi nhớ - Ảnh 3.

5.Nếu muốn tìm được một công việc tốt ngay sau khi tốt nghiệp đại học, tìm gặp những anh chị khóa trên để kết bạn, tạo mối quan hệ ngay và luôn.Việc nói chuyện với những “tiền bối” chung ngành chẳng những giúp bạn mở rộng thế giới quan, tích lũy thêm kinh nghiệm mà cũng còn giúp bạn có cái nhìn tổng thể và con đường nghề nghiệp trong tương lai để trang bị cho bản thân mình những kỹ năng và tâm lí cần thiết.

6.Khi nhận được danh thiếp của ai đó, đừng quên chụp lại; bởi dòng đời xô đẩy, bạn sẽ chẳng biết khi nào mình cần đến nó đâu. Cuộc sống diễn tiến bất ngờ, bạn có chắc rằng mình sẽ không làm mất danh thiếp hoặc địa chỉ của ai đó bởi một lý do nào đó? Luôn có cho mình phương án dự phòng chính là bí quyết để thành công trong mọi việc.

Chẳng cần quá xinh hay thông minh, 17 kỹ năng sống khôn ngoan này là thứ chị em quá hăm chưa băm cần ghi nhớ - Ảnh 4.

7.Thư ký, IT hay thậm chí bác bảo vệ công ty là những thành tố sở hữu “quyền lực ngầm”.Hãy thân thiện và đúng mực với họ, bạn sẽ phải ngạc nhiên với những thứ mà mình nhận lại được. Mỗi cá nhân trong một tập thể đều có những vai trò nhất định và trong những tình huống cần thiết, vai trò ấy sẽ được bộc lộ rõ rệt.

8. Nếu bạn lỡ quên tên một ai đó, đừng ngần ngại mà hỏi lại họ một lần nữa.Người ấy có thể cảm thấy hơi khó chịu nhưng một khi họ nói ra tên mình, bạn hãy uyển chuyển bẻ lái và nói: “Ý là em muốn biết tên đầy đủ của anh/chị?”.Vừa nhớ lại được tên người ấy mà vẫn có phong thái cực “ngầu” phải không nào.

Chẳng cần quá xinh hay thông minh, 17 kỹ năng sống khôn ngoan này là thứ chị em quá hăm chưa băm cần ghi nhớ - Ảnh 5.

9. Lần tới, nếu lỡ bị đứt tay hay trầy chân, cứ nhìn đi chỗ khác, bạn sẽ thấy bớt đau.Khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, não bộ của chúng ta có một liên kết mạnh mẽ với hình ảnh nên nếu cứ tiếp tục nhìn vào vết thương, chúng ta sẽ chẳng thể nào quên được nó. Tương tự, trong cuộc sống này, chúng ta khó có thể tránh khỏi những vấp ngã, thất bại và tổn thương. Điều cần làm chính là để những kỷ niệm không vui vào quá khứ và tận hưởng giây phút hiện tại một cách trọn vẹn nhất.

10.Nếu buộc phải đỗ xe vào ban đêm, bạn nên đỗ trước ngân hàng.Bởi ngân hàng thường để đèn sáng trưng đồng thời hệ thống camera theo dõi luôn trong trạng thái hoạt động.Trong cuộc sống cũng vậy, sẽ có những tình huống nhập nhằng, “tình ngay lý gian” khiến chúng ta chẳng kịp đối phó. Điều cần làm chính là luôn đặt bản thân trong những hoàn cảnh rõ ràng và thanh bạch nhất.

Chẳng cần quá xinh hay thông minh, 17 kỹ năng sống khôn ngoan này là thứ chị em quá hăm chưa băm cần ghi nhớ - Ảnh 6.

11. Đánh dấu hành lý của bạn bằng một miếng vải nhỏ có màu sắc tươi sáng để có thể dễ dàng nhận ra nó ngay khi vừa xuống máy bay. Điều này vừa khiến bạn chẳng phải mất công sức lục tìm giữa vô vàn những hành lý của khách hàng khác mà còn tiết kiệm được kha khá thời gian chờ đợi. Thời gian là vàng bạc mà, có phải không?

12. Trước khi xăm bất cứ một hình ảnh nào đó lên người, hãy thử treo nó ở nơi bạn có thể thấy mỗi ngày trong vòng 1 năm. Nếu sau đó, bạn vẫn còn muốn tiếp tục xăm thì “triển” vẫn chưa muộn. Hình xăm là thứ sẽ theo dấu bạn cả một đời nên việc làm này phần nào giúp tâm trí bạn cảm thấy chắc chắn hơn cũng như có thời gian làm quen với một hình ảnh mới.

Chẳng cần quá xinh hay thông minh, 17 kỹ năng sống khôn ngoan này là thứ chị em quá hăm chưa băm cần ghi nhớ - Ảnh 7.

13. Thành công là câu chuyện của tâm trí. Nếu muốn thành công, bạn hãy bắt đầu nghĩ về bản thân mình như một người thành công trước đã.Khi tưởng tượng mình là một người thành công, bản thân bạn sẽ tự thúc ép, khiến mình hành động và làm việc để hướng đến sự thành công ấy.

14. Bạn có biết, ca khúc “Bohemian Rhapsody” của ban nhạc huyền thoại Queen sở hữu âm vực rộng và đầy đủ đến mức bạn có thể dùng nó như một công cụ thể test nếu bạn đang muốn mua loa hay headphones.

15. Đừng ngần ngại khi phải chi thêm một ít tiền cho chiếc giường hoặc những đôi giày mới.Bởi nếu không tốn tiền vào thứ này, trước sau bạn cũng tốn vào thứ khác. Trong cuộc sống cũng vậy, những gì cần phải bỏ tiền ra để mua thì cứ việc, tâm trí bạn cần không gian và thời gian để có thể suy nghĩ về những điều lớn lao hơn thế.

Chẳng cần quá xinh hay thông minh, 17 kỹ năng sống khôn ngoan này là thứ chị em quá hăm chưa băm cần ghi nhớ - Ảnh 8.

16. Bỗng nhiên bản thân bạn cảm thấy mình muốn một thứ gì đó mà chẳng biết đó là thứ gì, thì chắc chắn đó là nước, chỉ có thể là nước mà thôi. Một cốc nước sẽ làm bạn thoải mái và bình tĩnh hơn để suy nghĩ một cách mạch lạc về nhu cầu của bản thân. Nên khi thấy mình lạc lối, điều đơn giản và đầu tiên nên làm chính là uống một cốc nước.

17. Luôn luôn hứa ít đi và làm nhiều hơn. Nhưng rất tiếc, con người ta thường có chiều hướng làm điều ngược lại. Hành động bao giờ cũng quan trọng hơn lời nói, vì nói thì ai mà nói chẳng được. Nói giỏi chưa chắc đã làm giỏi. Hứa thật nhiều, thất hứa cũng sẽ thật nhiều mà thôi.

Theo Gia đình và Xã hội

 

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close