HotThế giớiThời sựTổng Hợp

Cập nhật COVID-19 ngày 23/3: Bác sĩ Italy phát hiện “bệnh viêm phổi lạ” ở nước này từ tháng 11

Một trong những chuyên gia y tế hàng đầu của châu Âu cho biết một “bệnh viêm phổi lạ” đã xuất hiện ở miền bắc Italy từ tháng 11 năm ngoái, nhiều tuần trước khi các bác sĩ nhận thức được bệnh COVID-19 tại Trung Quốc.

Giireppe Remuzzi, giám đốc của Viện nghiên cứu dược lý Mario Negri ở Milan chia sẻ điều này trong một cuộc phỏng vấn với National Public Radio của Hoa Kỳ.

Ông Remuzzi cho biết ông có nghe thông tin từ các bác sĩ gia đình về một căn bệnh hô hấp lạ xuất hiện từ trước đó rất lâu ở miền Bắc Italy.

“Họ nhớ là thấy những trường hợp viêm phổi rất kỳ lạ, rất nặng, đặc biệt là ở những người lớn tuổi từ tháng 12 hoặc thậm chí là tháng 11”, ông Remuzzi cho biết. “Điều này có nghĩa là virus đã tồn tại, ít nhất là tại vùng Lombardy từ trước khi chúng tôi biết về sự bùng phát của bệnh dịch tại Trung Quốc”.

cap nhat covid-19 ngay 23/3: bac si italy phat hien "benh viem phoi la" o nuoc nay tu thang 11 - 1
Các bác sĩ người Ý đã biết về một bệnh viêm phổi kỳ lạ ở vùng Lombardy vào tháng 11. Ảnh: AFP

Ý kiến ​​của Remuzzi được đưa ra khi các nhà khoa học tiếp tục tìm kiếm nguồn gốc của virus corona chủng mới. Chuyên gia bệnh hô hấp Trung Quốc Zhong Nanshan trước đó cũng nói rằng mặc dù Trung Quốc là nơi đầu tiên báo cáo sự xuất hiện mầm bệnh, nhưng vẫn chưa chắc chắn nơi nó bắt nguồn.

Italy đã có thêm 6.557 ca nhiễm mới trong ngày 21/3, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 53.578 ca kể từ khi xuất hiện ca nhiễm đầu tiên ở miền Bắc ngày 21/2. Cũng trong ngày 21/3, Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy cho biết đã ghi nhận thêm 793 ca tử vong mới, mức cao kỷ lục trong một ngày, nâng tổng số ca tử vong do virus SARS-CoV-2 ở nước này tăng vọt lên 4.825 người, tương đương 38,3% tổng số ca tử vong do COVID-19 trên toàn thế giới và cao hơn tại Trung Quốc.

Theo giadinh.net.

 

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close