HotĐộc - Lạ

Căn nhà 7 tầng siêu mỏng với chiều ngang 1,5 mét khiến dân mạng tò mò không biết gia chủ ở kiểu gì?

Mới đây, hình ảnh ngôi nhà cao tầng màu xanh, với chiều ngang mỏng như ‘lưỡi dao’ được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến cư dân mạng xôn xao bàn tán và không khỏi tò mò về chủ nhân của ngôi nhà.

Kèm theo hình ảnh ngôi nhà là dòng chia sẻ, “Nhà 7 tầng mặt tiền 1,5m sâu 20m. Xây được đã tài rồi, được xây còn tài hơn và ở được còn tài hơn nữa”.

Như vậy, tính ra tổng diện tích của căn nhà này chỉ khoảng 30m2, tuy nhiên lại được gia chủ xây tới 7 tầng lầu khiến thiết kế của nó trông càng ‘liêu xiêu’.

nhà đẹp, nhà siêu mỏng, kiến trúc
Với tình trạng đất chật người đông, những ngôi nhà siêu mỏng siêu méo không còn hiếm gặp.

Ngay sau khi hình ảnh về ngôi nhà được chia sẻ, nhiều người không khỏi tò mò là với diện tích bề ngang chỉ 1,5m thì gia chủ sẽ thiết kế nội thất và sắp xếp đồ đạc trong gia đình như thế nào. Đồng thời, nhiều người vẫn bày tỏ băn khoăn về việc sinh hoạt, đi lại của gia chủ khi ngôi nhà có diện tích ngang quá hẹp như vậy.

“Bề ngang hẹp vậy nếu làm cầu thang bộ hình xoắn ốc hay gì thì hết cả nhà rồi còn đâu nữa nhỉ. Rồi chẳng hiểu cả gia đình ăn ngủ, sinh hoạt ra sao trong căn nhà nhỏ như thế nữa. Đi lại có khi còn va phải nhau nữa ấy chứ”, một tài khoản bình luận.

“Xây dựng tận 7 tầng nữa nhìn là thấy nguy hiểm. Nếu được thì mua thêm đất bên cạnh hoặc bán rẻ cho hàng xóm rồi mua chỗ khác sinh sống cho thoải mái. Chất lượng cuộc sống phụ thuộc nơi ăn ở mà như thế này thì chán chết đi được”, một cư dân mạng khác bày tỏ.

nhà đẹp, nhà siêu mỏng, kiến trúc
Trước đó, một căn nhà siêu mỏng khác cũng khiến nhiều người xôn xao. Theo như một tài khoản chuyên về bất động sản ở Đồng Nai chia sẻ, ngôi nhà có 1 trệt 1 lầu, diện tích ngang 1.3m x 10m.
nhà đẹp, nhà siêu mỏng, kiến trúc
Người này còn cho biết chủ nhân của ngôi nhà là một cô gái khá xinh xắn.

nhà đẹp, nhà siêu mỏng, kiến trúc

nhà đẹp, nhà siêu mỏng, kiến trúc
Những ngôi nhà “siêu mỏng” ở Đào Tấn đã mọc lên và là một trong những khu phố đầu tiên ở Hà Nội có kiểu kiến trúc đặc biệt này.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, nguyên nhân gây nên tình trạng nhà siêu mỏng, siêu méo ở các tuyến đường của Thủ đô là do quy hoạch xây dựng, nhất là quy hoạch chi tiết còn thiếu, chưa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt là các khu vực mới mở rộng.

Quá trình phát triển đô thị, mở đường mới chỉ thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng theo chỉ giới đường đỏ. Quy hoạch kiến trúc mặt ngoài tuyến phố chưa có, cũng như việc xử lý đối với phần diện tích đất còn lại sau khi mở đường chưa thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, thiếu cơ chế… đã dẫn đến tồn tại những ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo trên địa bàn thành phố.

Theo Công lý & xã hội

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close