HotĐộng vật

Buồn đời, hai chú voi “mượn rượu giải sầu” rồi say bí tỉ nằm ôm nhau trong bụi cây

Tôi mượn rượu rồi… ngất đấy, thì sao nào!

Bạn có nhớ được lần cuối đi xõa và kết thúc bằng màn “say quên lối về” cùng những người bạn chí cốt không? Hóa ra, loài người không phải là loài duy nhất dùng rượu để tiệc tùng tới bến!

Mới đây trên tài khoản Twitter của sĩ quan kiểm lâm Ấn Độ có tên Parveen Kaswan, rất nổi tiếng về việc chuyên post những bức ảnh về đời sống hoang dã của các loài vật, kèm thêm đó là những thông tin và sự thật thú vị về tập tính, thói quen của chúng, đã đăng tải vài tấm ảnh về thói “bê tha” của loài voi.

Buồn đời, hai chú voi mượn rượu giải sầu rồi say bí tỉ nằm ôm nhau trong bụi cây - Ảnh 1.
Hai anh voi say bí tỉ nằm “kề mông” bên nhau nằm ngủ.
Buồn đời, hai chú voi mượn rượu giải sầu rồi say bí tỉ nằm ôm nhau trong bụi cây - Ảnh 2.
Hình ảnh đột kích mùa màng ruộng lúa của các chú voi tại Vân Nam.

Cụ thể hơn, anh chàng đã giải thích rất rõ: “Trong khi các chú voi khác ở Vân Nam (Trung Quốc) sử dụng rượu như một hình thức để rửa sạch vòi, thì hai ông này lại “nốc” rượu và say bí tỉ trong một cuộc đột kích mùa màng. Thực tế là những con voi rất thích rượu, chúng cũng rất giỏi trong việc tìm ra thứ đó. Bạn không thể giấu rượu với voi đâu!”.

Buồn đời, hai chú voi mượn rượu giải sầu rồi say bí tỉ nằm ôm nhau trong bụi cây - Ảnh 3.
Nào, bỏ tay ra bạn ơi!

Parveen giải thích rằng, người dân ở khu vực gần đó thường xuyên phải giấu rượu rất kĩ, nhưng bằng cách nào đó, lũ voi vẫn tìm ra! Bọn chúng còn cảm thấy rất kích thích và khó chịu nếu nhìn thấy ai đó say xỉn mà không chia sẻ rượu với chúng! Nghe rất giống mấy người bạn thân thích đi bar của tôi.

Ngoài những sự thật thú vị, anh còn chia sẻ một thực tế đáng lo ngại về tình trạng của loài voi trên khắp thế giới. Đã từng có một thời, những ông voi “sâu rượu” này có mặt khắp nơi ở khu vực Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện nay chỉ còn 250 con voi tồn tại trong toàn bộ khu vực các quốc gia Nam Á.

 

 

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close