Gia Đình TrẻHot

Bức thư tuyệt mệnh của cậu bé 9 tuổi nhảy lầu tự tử khiến nhiều phụ huynh thức tỉnh

Giadinhviet.net – Cha mẹ nào cũng muốn con mình giỏi giang, nổi trội hơn bạn bè cùng trang lứa. Thế nhưng khi đọc được bức thư tuyệt mệnh của cậu bé 9 tuổi trong câu chuyện dưới đây, đã đến lúc các bậc phụ huynh nên suy nghĩ lại.

Để con có thể trở thành người ưu tú, từ lúc mới học mẫu giáo, chị P. đã đưa ra yêu cầu rất nghiêm khắc với con trai mình. Nghe các phụ huynh khác bảo học đàn piano tốt, chị sẽ ngay lập tức đăng ký lớp học cho con.

Nếu có ai đó bảo học thư pháp sẽ giúp trẻ trở nên giỏi giang thì người mẹ này cũng không ngần ngại cho con đi học. Ngoài những buổi học ở trường, các lớp học kỹ năng, chị P. còn đăng ký cho con học thêm nhiều môn khác.

Mỗi ngày, ngoài thời gian ăn, ngủ, đi học, cậu bé 9 tuổi chỉ quanh quẩn trong phòng để học và làm bài tập. Mỗi lần cậu bé muốn đi chơi với bạn bè đều bị mẹ la mắng, bắt quay lại phòng học bài.

Đến một ngày, sau khi đón con từ trường về, nghĩ con trai 9 tuổi của mình vẫn đang học bài, chị P. an tâm xuống bếp nấu cơm. Sau đó không lâu, nghe thấy tiếng ồn ào dưới lầu, chị chạy ra xem thì được một người hàng xóm nói rằng con trai của chị đã nhảy lầu tự tử. Người mẹ không tin đó là sự thật nên chạy vào phòng kiểm tra.

Trong phòng, chị không nhìn thấy đứa trẻ đâu mà chỉ thấy bức thư tuyệt mệnh của cậu bé. Cậu bé tội nghiệp viết: “Mẹ, con thực sự rất mệt mỏi! Con cũng muốn giống như những đứa trẻ khác, sau khi tan học hoặc các kỳ nghỉ có thể được đi chơi vui vẻ, hy vọng mỗi ngày không phải đi học thêm”.

Lúc này, người mẹ Trung Quốc mới bắt đầu ân hận, gào khóc và hứa sẽ không bắt con đi học thêm nữa nhưng đứa trẻ xấu số đã mãi mãi không nghe thấy.

Đây chính là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh có con nhỏ. Thay vì ép trẻ học nhiều, cha mẹ hãy tìm phương pháp giáo dục tốt nhất để trẻ có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả chứ không phải nhòi nhét bằng các lớp học thêm. Phương pháp này chẳng những không mang lại hiệu quả mà đôi khi còn dẫn đến những kết cục đau lòng.

Theo Phụ nữ và gia đình

Tags
Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close