Thế giới

Bị cắn khi đi toilet, bà cô người Úc ra tay thu phục con trăn dài 1,5m

Chuyên gia cho biết nước Úc đang trải qua nhiệt độ cao kỉ lục, khiến một số loài trăn rắn bò xuống toilet tránh nóng.

Người phụ nữ đã “nhảy bắn khỏi chỗ ngồi sau khi bị con rắn ẩn mình dưới toilet cắn vào bàn tọa”, theo BBC đưa tin.

Nạn nhân là cô Helen Richards, 59 tuổi. Sự việc xảy ra khi Helen đến thăm nhà người thân ở thành phố Brisbane (Úc) vào hôm thứ ba 22/1.

Bị cắn khi đi toilet, bà cô người Úc ra tay thu phục con trăn dài 1,5m - Ảnh 1.

Bị cắn khi đi toilet, bà cô người Úc ra tay thu phục con trăn dài 1,5m - Ảnh 1.
Hiện trường sự cố khó đỡ (ảnh: BBC)

Helen kể lại: “Sau khi đã rời khỏi bồn cầu theo bản năng, tôi nhìn lại thì thấy một thứ gì giống như rùa cổ dài đang rụt đầu trở lại“.

Người phụ nữ sau đó nhận ra con vật cắn mình là trăn chứ đâu phải rùa. Nhưng dù con gì thì cũng bị cô tóm gọn trong cơn đau nhói và tức giận. Khi đã bình tĩnh lại, Helen gọi chuyên gia xử lý động vật tới hỗ trợ.

Nhân viên Jasmine Zeleny nhanh chóng có mặt tại hiện trường để thu phục con trăn. May mắn thay, đó là loài trăn thảm không có độc. Tuy nhiên cô Helen bị cắn một vết nhỏ, khá sâu và chảy máu nhiều nên cần được khử trùng, chăm sóc vết thương cẩn thận cũng như chích ngừa uốn ván.

Bị cắn khi đi toilet, bà cô người Úc ra tay thu phục con trăn dài 1,5m - Ảnh 2.

Bị cắn khi đi toilet, bà cô người Úc ra tay thu phục con trăn dài 1,5m - Ảnh 2.
Jasmine Zeleny là chuyên gia bắt rắn ở thành phố Brisbane (ảnh: FBNV)

Jasmine cho biết: “Nước Úc đang trải qua mức nhiệt cao kỉ lục, có thể khiến các loài trăn rắn bò xuống toilet để tránh nóng. Có vẻ như khi đi toilet, cô Helen đã vô tình chặn đường lui của con trăn, khiến nó bất ngờ cắn đáp trả. Nhưng dù bị tấn công trước, Helen vẫn xử lý đối thủ một cách gọn gàng và giành phần thắng“.

Chuyên gia Jasmine cũng cảnh báo mọi người hãy chú ý quan sát toilet và những góc khuất trong nhà trước khi ngồi xuống để tránh các tình huống bất ngờ nguy hiểm. Tinh thần này càng được đề cao ở Úc, nơi mà đợt nóng bất thường vẫn tiếp tục tấn công trên diện rộng, khiến cho người dân và các loài động vật khổ sở khốn đốn. Úc đã ghi nhận các trường hợp ngựa, dơi và cá chết hàng loạt trong thời gian gần đây.

Theo BBC

 

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close