HotKhỏe - ĐẹpSức Khỏe

Bé mấy tháng thì bắt đầu mọc tóc? Bà mẹ mang thai ăn những thực phẩm này để tóc con đen và dày

Khi bé chào đời, gia đình sẽ đặc biệt quan tâm đến ngoại hình của bé, dù giống bố hay giống mẹ. Trên thực tế, ngoại hình của một đứa trẻ sơ sinh không dễ phán đoán, sau này sẽ có nhiều thay đổi, còn ai giống ai hơn thì thật khó nói.

Ngoài việc chú ý đến ngoại hình của bé, mọi người cũng đặc biệt chú ý đến mái tóc của bé, nếu nhìn thấy mái tóc đen dày, bạn sẽ không khỏi khen ngợi “Tóc của bé tốt thật, đen, bóng và dài. Mẹ nên ăn quả óc chó khi mang thai! “Trong suy nghĩ của mọi người, quả óc chó là thực phẩm toàn năng, có thể tiếp thêm sinh lực cho não và cũng có thể làm đen tóc.

Trên thực tế, tóc con chủ yếu là do di truyền. Nếu tóc của bố và mẹ tốt thì tóc của con cũng không xấu. Một số bố mẹ tóc hơi vàng và thưa, còn con thì rất ít tóc. Một số ông bố bà mẹ tóc đen, trẻ sơ sinh cũng tóc đen. Chắc chắn rằng bố mẹ tóc đen sẽ không sinh ra những đứa con tóc vàng.

mọc tóc, bà bầu, mang thai, dinh dưỡng bà bầu

Tất nhiên giữa tóc và dinh dưỡng cũng có mối quan hệ nhất định, ngoài việc ăn quả óc chó mẹ bầu cần ăn nhiều dinh dưỡng để tốt cho tóc của thai nhi.

Khi nào em bé mọc tóc

Tóc của thai nhi được mọc rất sớm, sau đó từ từ phát triển và dày lên trong suốt thời kỳ bào thai.

Khi thai được 15 tuần, tóc ở trạng thái chớm nở trên đỉnh đầu của thai nhi. Cũng có quan điểm cho rằng khi thai nhi mọc tóc, mẹ bầu sẽ bị trào ngược axit và ợ chua, khẳng định này không có cơ sở khoa học. Khi bạn mang thai, trào ngược axit và ợ nóng là bình thường, thực tế là bạn không thể cảm nhận được lông mọc. Tóc của thai nhi sẽ phát triển trong suốt thai kỳ, đó không phải là chứng ợ nóng khi mang thai.

mọc tóc, bà bầu, mang thai, dinh dưỡng bà bầu

Tóc của thai nhi không ngừng phát triển. Khi siêu âm Doppler màu, bạn nào cẩn thận sẽ thấy tóc thai nhi nổi lên khi ở trong nước ối, như thể đội một chiếc mũ lớn. Chắc chắn rằng sau khi em bé được sinh ra, tóc rất đen, rậm và rất dài, trông rất khỏe mạnh.

Một số bé khi mới sinh ra tóc tương đối vàng và rất thưa, nhưng sau một thời gian bổ sung dinh dưỡng sau này sẽ từ từ theo kịp, nhìn chung khoảng 2 tuổi sẽ đẹp hơn.

mọc tóc, bà bầu, mang thai, dinh dưỡng bà bầu

Bà bầu ăn gì tốt cho tóc của thai nhi

Muốn con mọc tóc dày đen tự nhiên phải có nhiều dưỡng chất. Tóc mọc trong nang tóc, chỉ cần nang tóc phát triển tốt thì tóc sẽ phát triển tốt, vì vậy hãy ăn nhiều thực phẩm có lợi cho sự phát triển của nang tóc.

Gan động vật, thịt gà, thịt bò nạc, thịt lợn nạc, trứng, nấm, tảo bẹ, tôm, đậu nành, ngũ cốc, tahini, mè đen, đậu phộng, hạnh nhân, hạt thông, óc chó, đậu xanh… rất giàu vitamin, tyrosine, sắt,… Những thực phẩm này có thể thúc đẩy sự phát triển của nang tóc và đảm bảo dinh dưỡng cho nang tóc, nên ăn chúng thường xuyên hơn.

Đồng thời, bạn phải ăn nhiều rau và trái cây tươi để đảm bảo hấp thu và sử dụng vitamin, duy trì dinh dưỡng cân bằng để các chức năng của cơ thể được phát triển bình thường.

mọc tóc, bà bầu, mang thai, dinh dưỡng bà bầu

Tóm lại, muốn sinh con tóc đen thì trước hết phải có bố có mẹ đen, thứ hai là khi mang thai phải chú ý bổ sung các chất dinh dưỡng đa dạng, không kén ăn. Chỉ cần bạn chú ý ăn thêm những thực phẩm tốt cho tóc thì tóc con khó có thể thưa!

Theo Công lý & xã hội

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close