Pháp luậtĐời sống

Bắt 2 ‘đạo chích’ chuyên trộm hòm công đức, đồ thờ tự ở Thái Bình

Chọn các chùa, đình, miếu… nằm ở nơi hẻo lánh hoặc người trông coi thiếu cảnh giác, Hưởng và Dương gây ra 20 vụ trộm cắp hòm công đức cùng đồ thờ cúng.

Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Tiền Hải vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hà Hoàng Dương (sinh năm 1999, trú tại xã An Bồi, Tiền Hải) và Nguyễn Văn Hưởng (sinh năm 1995, trú tại thị trấn Thanh Nê, Kiến Xương) về hành vi trộm cắp tài sản.

Từ đầu tháng 6/2019, Công an huyện Tiền Hải liên tiếp nhận được tin báo về việc kẻ gian cạy cửa, phá khóa, đột nhập các đình, đền, chùa để  trộm cắp các đồ thờ cúng. Xác định kẻ gây án là Hưởng và Dương, ngày 17/9, Công an huyện Tiền Hải đã bắt khẩn cấp hai tên này.

Bat 2 'dao chich' chuyen trom hom cong duc, do tho tu o Thai Binh hinh anh 1
Hà Hoàng Dương và Nguyễn Văn Hưởng cùng tang vật vụ án. (Ảnh: Công an Thái Bình)

Dương và Hưởng thừa nhận là thủ phạm của 20 vụ trộm cắp hòm công đức và các đồ thờ cúng tại các đình, đền, chùa, miếu tại huyện Tiền Hải. Khám xét nhà 2 người này, công an thu giữ nhiều tang vật.

Thủ đoạn của 2 tên “đạo chích” này là chọn những nơi thờ tự nằm xa trung tâm, xa khu dân cư, ít người qua lại, cửa khóa không đảm bảo, không có người trông coi, hoặc các chùa có người trụ trì già yếu, thiếu cảnh giác. Thời điểm gây án thường là ban đêm, từ 22h đến 4h hôm sau.

D.T

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close