HotTổng Hợp

Xót xa ba đứa trẻ vô gia cư nhặt thức ăn thừa bỏ miệng

Một câu chuyện thật được chia sẻ mới đây về cuộc gặp gỡ giữa nhân vật bài viết với những đứa bé sống không gia đình đã khiến cộng đồng mạng phải ứa nước mắt.

Cuộc gặp gỡ vô tình giữa chị H.L và 3 đứa trẻ vô gia cư trong cửa hàng ăn Lotteria khi chị dẫn theo con gái nhỏ đi ăn vào ngày 20.12. Theo những bức ảnh chia sẻ của chị, 3 cậu bé chỉ trong khoảng độ tuổi từ 8-13 tuổi, bỏ nhà ra đi vì hoàn cảnh gia đình, thân hình gầy nhẳng, quần áo lấm lem.

Khi đang ngồi ở cửa hàng lotterial cùng con gái. Tôi gặp những cậu bé này. Thật sự những cậu bé vô gia cư trên khắp nước VN này không có gì lạ lẫm… nhưng tôi phải sững sờ khi 1 trong số những cậu bé đó chạy thật nhanh đến bàn bên cạnh tôi khi vị khách vừa rời đi, nhặt vội miếng gà còn sót lại đứng ăn ngon lành.

Mọi thứ diễn ra chóng vánh khiến tâm tư tôi như bấn loạn. Cảm giác vừa xót xa vừa như nào đó. Cảm giác thật sự khó tả .Tôi bắt chuyện với 1 cậu bé đang đứng gần tôi nhất.

– Này nhóc ơi ! con nhà ở đâu? Cậu bé đáp thật to và nhanh như sợ bị cướp lời
– Nhà con ở gần trường cấp 2. 

Sát bên là 1 cậu bé trắng trẻo nhìn khuôn mặt sáng và khôn lanh nhất. Đôi mắt có chút buồn và vẫn giữ được nét ngoan hiền trên gương mặt , tay huých nhẹ vào bạn nhắc nhở

– Nói chuyện với người lớn mà nạt nộ vậy hả ? Nói nhẹ nhàng lịch sự thôi.

Tôi khẽ cười hỏi lại cậu bé :

– Con nói như thế nào thì là nhẹ nhàng?
– Con nói dạ nhà con ở gần trường cấp 2
– Um ngoan, cô còn phần khoai tây này con muốn ăn không?
– Dạ có ! Con cảm ơn cô…

Rồi cậu bé mang phần ăn chạy thật nhanh qua bàn bên cạnh. Một lát bọn trẻ tập trung lại mình hỏi về hoàn cảnh mỗi đứa thì mỗi câu chuyện lại mở ra, 6 cậu bé tuổi 8-13 bỏ nhà đi bụi….

– Ba con uống rượu say là bắt con nằm ra nệm uýnh hoài nên con bỏ nhà đi
– Thằng đó làm mất cái xe đạp nên nó bỏ nhà đi đó cô
– Mẹ con mất ba con lấy mẹ khác, rồi uýnh con nên con mới bỏ nhà đi bụi

– Mỗi ngày tụi con ăn gì?
– Tụi con vô đây lượm gà ăn
– Tối tụi con ngủ ở đâu 
– Tối tụi con ngủ ở tượng đài
– Lạnh không?
– Dạ không, ở đó người ta cho mền đắp đó cô
– Người nhà tụi con có tìm không?
– Dạ không cô, có thằng này chị nó đi tìm mà nó không về nè cô
– Mày xạo, không tìm tao đâu…

Hiện câu chuyện đang được chia sẻ rộng rãi và nhận sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng, đa số đều thể hiện sự xót xa cho những cậu bé đáng nhẽ ở tuổi của các em là được ăn học, vui chơi dưới tình yêu thương che chở của bố mẹ. Mặc dù mỗi cậu bé là một câu chuyện riêng nhưng vấn đề chung vẫn xuất phát từ gia đình, từ những người không làm tròn trách nhiệm của một người bố người mẹ khiến các con cảm thấy không an toàn, không được yêu thương. Khi đã làm cha làm mẹ đừng bao giờ để những đứa con của mình có một tuổi thơ bất hạnh và tủi nhục.

Kiara

 

 

Tags
Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close