HotTrẻ

7 điều người thông minh luôn làm vào cuối tuần, số 2 chị em cần đặc biệt nhớ

Đây là những việc người thông minh thường làm vào những ngày cuối tuần để có thể tái tạo sức lao động, chuẩn bị nguồn năng lượng mạnh hơn bước vào tuần mới.

1. Ngắt kết nối công việc

Trong xã hội hiện nay, cả đàn ông và phụ nữ đều có vị trí trong sự nghiệp. Đó là một sự khẳng định bản thân, thể hiện năng lực của mình. Tuy nhiên cần biết cân bằng các yếu tố trong cuộc sống và nhớ rằng, cuối tuần nên là thời gian cho phép bản thân nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động. 

Hãy chắc rằng mình đã ngắt các kết nối với công việc. Đừng kè kè chiếc điện thoại để kiểm tra mail, tin nhắn hay vừa bên con cái vừa vẩn vơ suy nghĩ công việc. 

Trừ trường hợp đặc thù riêng công việc của bạn là làm cuối tuần, hãy đảm bảo mình có 2 ngày thực sự để nghỉ ngơi, tận hưởng những điều thú vị. Đây là lúc để bạn tái tạo sức lao động, dành thời gian bên gia đình thân yêu, chuẩn bị năng lượng để bước vào một tuần mới. 

2. Đơn giản hoá việc nhà

7 điều người thông minh luôn làm vào cuối tuần, số 2 chị em cần đặc biệt nhớ - 1

Cuối tuần nên là thời gian thảnh thơi bên gia đình, nghỉ ngơi và sum vầy thì với nhiều người, đặc biệt là các chị em thì đây lại là khoảng thời gian để dọn dẹp nhà cửa. Hãy đơn giản hoá việc nhà vào những ngày cuối tuần bằng việc thực hiện dần trong mỗi ngày việc dọn dẹp nhà cửa. Chỉ cần 15 phút mỗi ngày để thu dọn đồ đạc, cuối tuần bạn sẽ không mất thời gian nhiều cho việc này và có thể nghỉ ngơi. 

Nếu có điều kiện, bạn có thể thuê người dọn dẹp theo giờ để có thời gian dành cho bản thân, cho gia đình. Một lối sống đơn giản hơn, loại bỏ bớt những thứ không hữu dụng sẽ giúp bạn thực sự có những ngày cuối tuần. Đừng biến bản thân thành một cái máy làm việc 7 ngày/tuần. 

3. Cố sinh hoạt đúng giờ

Nhiều người thường dành những ngày cuối tuần cho việc ngủ nướng với suy nghĩ để bù cho những ngày trong tuần làm việc vất vả. Tuy nhiên thói quen này lại không thực sự tốt. Việc thức dậy quá trễ không chỉ khiến bạn lãng phí thời gian mà còn ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học, nhịp ngủ, khiến bạn khó vào giấc sau và uể oải khi biết ngày mai phải dậy sớm đi làm. 

Nếu muốn cuối tuần có nhiều thời gian để ngủ hơn, bạn nên sắp xếp công việc để tối đi ngủ sớm hơn hoặc trưa ngủ nhiều hơn một chút. Cố sinh hoạt đúng giờ, duy trì mọi thứ điều độ, bạn sẽ thấy mình làm được nhiều việc hơn và có nhiều năng lượng hơn. 

4. Tập thể dục

7 điều người thông minh luôn làm vào cuối tuần, số 2 chị em cần đặc biệt nhớ - 3

Không có ai là quá bận rộn đến mức không thể tập luyện. Việc tập luyện thể dục thường xuyên không những giúp chúng ta tăng cường sức khoẻ mà còn giúp giảm stress, não bộ tư duy thông suốt hơn. 

Bạn có rất nhiều lựa chọn cho việc tập thể dục để phù hợp với sở thích, đặc thù của mình. Đó có thể là chạy bộ ngoài công viên, tập với máy tập ở nhà hay tranh thủ ngay lúc dọn nhà để nhảy theo điệu nhạc yêu thích. 

5. Dành thời gian cho gia đình 

Bạn đã có 5 ngày trong tuần dành phần lớn thời gian cho công việc, vậy tại sao lại không thể dành thời gian vào cuối tuần để bên gia đình, người thân. Có những điều một khi đã trôi qua, bạn sẽ không thể nào lấy lại và hối tiếc vì ngày ấy mình đã bỏ lỡ. 

Bạn có thể đưa gia đình mình đi ăn một bữa cơm ngoài hàng hay trổ tài chế biến bằng việc vào bếp. Bạn cũng có thể tổ chức một buổi dã ngoại nhỏ ở địa điểm gần nhà, chuẩn bị chút đồ ăn và vài trò chơi. Những khoảnh khắc hạnh phúc đó sẽ theo bạn suốt những ngày tháng sau này và khiến bạn cải thiện tâm trạng, liều thuốc tinh thần giúp công việc của bạn trở nên suôn sẻ hơn và khởi sắc hơn. 

6. Xem mình đã làm được gì

7 điều người thông minh luôn làm vào cuối tuần, số 2 chị em cần đặc biệt nhớ - 4

Một tuần với rất nhiều điều đã trôi qua, cuối tuần là lúc thích hợp để bạn đối chiếu lại mình đã làm được những gì. Việc lên kế hoạch và đối chiếu thường xuyên sẽ giúp bạn kịp thời điều chỉnh tiến độ hay phương pháp để đạt được mục đích hiệu quả hơn. Đây là cách làm việc khoa học, giúp bạn không phải quẩn quanh những suy nghĩ, nhớ nhớ quên quên mình đã làm được gì. 

Chỉ với một cuốn sổ và một cây bút, hãy vạch thật nhanh những điều mình đã làm được trong tuần và đối chiếu với kế hoạch đã lên trước đó. Với những điều còn tồn đọng, hãy lên kế hoạch và phương án để thực hiện bù ngay trong tuần tới. 

7. Dành thời gian cho đam mê 

Bạn thích những chuyến đi, thích xê dịch hay đơn giản là vào bếp nấu những món ăn ngon, đan lát… Nếu như những ngày tuần đã bận rộn với công việc, cuối tuần chính là lúc để bạn dành cho những đam mê. Được làm điều mình yêu sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn và có thể nảy ra nhiều ý tưởng sáng tạo hơn. 

Theo giadinh.net

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close