HotTrẻ

5 loại nhân viên mà sếp của bạn không thích nhất, ngay cả khi bạn làm việc chăm chỉ, bạn vẫn bị sếp ghét

Năm loại nhân viên sau đây thường bị sếp ghét ở nơi làm việc và tôi hy vọng rằng không có bạn.

1. “Đâm nơi làm việc”

“Đâm nơi làm việc” giống như một con nhím mỗi ngày. Không quan trọng đó là lãnh đạo hay đồng nghiệp. Họ luôn có ý kiến ​​riêng và không lắng nghe người khác. Không bao giờ tôn trọng đề xuất của các nhà lãnh đạo, luôn phản đối họ, và không bao giờ nể mặt các nhà lãnh đạo.

Những người như vậy giống như cái gai trong mắt người khác ở nơi làm việc, đặc biệt là trong các tổ chức tập thể và doanh nghiệp nhà nước. Những người như vậy dù không thể bị trục xuất theo ý muốn, nhưng họ cũng khó có thể phát triển được.

Đối với việc cứ ‘đâm’ người khác ở nơi làm việc: Nếu bạn là một con sói, hãy ra ngoài và đừng gây rắc rối trong công ty, còn nếu bạn là một con chó, hãy là một con chó ngoan ngoãn làm việc chăm chỉ và phấn đấu nhiều hơn để có cơ hội nghề nghiệp.

2. Những người thường ‘bật’ lại các nhà lãnh đạo

Những người thường chống lại các nhà lãnh đạo, thường là những người có năng lực cá nhân mạnh mẽ, thường có những suy nghĩ và quan điểm khác với ông chủ của họ trong công việc. Họ sẽ đấu tranh cho ý tưởng, quan điểm của riêng họ.

Tuy nhiên, chúng ta phải hiểu, mọi thứ phải có giới hạn. Nếu quá đà và nhiều lần chống lại lãnh đạo, sẽ để lại ấn tượng xấu trong mắt nhà lãnh đạo và khiến nhà lãnh đạo thất vọng về bạn.

Nói một cách thẳng thắn, là không nể các nhà lãnh đạo. Các nhân viên bác bỏ quyền lãnh đạo được hiểu là người có EQ thấp. Mọi ý kiến ‘phản bác’ ​​có thể nói chuyện một cách riêng tư.

Mặc dù chúng ta không ủng hộ việc tâng bốc một cách trắng trợn và cố tình phục vụ, vuốt ve các nhà lãnh đạo, nhưng cũng không nên luôn đối đầu với các nhà lãnh đạo và phủ nhận họ.

Các nhà lãnh đạo cũng thích cấp dưới ngoan ngoãn và dễ quản lý, và họ cũng ghét cấp dưới không có khả năng nhưng lại luôn thích ‘bật lại’ và đối đầu.

ứng xử nơi công sở, quan hệ sếp và nhân viên, kiểu nhân viên kém, kỹ năng sống

3. Nhân viên làm việc kém hiệu quả

Tại nơi làm việc, điều cấm kỵ nhất là những nhân viên đang chần chừ và không thể hoàn thành công việc đúng hạn. Họ làm ảnh hưởng đến tiến độ của toàn đội, và thậm chí làm cho toàn bộ dự án đứng yên và chờ đợi sự tiến bộ của anh ta.

Vì vậy, chúng ta không nên có thái độ làm việc đó trong công việc, phải luôn chú ý để tiến tới mục tiêu cao nhất, cho dù đó là nhiệm vụ được giao bởi người lãnh đạo, hay công việc nên được thực hiện đúng tiến độ và phải hoàn thành tốt nó, nếu không rất dễ bị tụt lại phía sau và gây ra vấn đề tổn hại cho các đồng nghiệp khác.

Có nhiều cách để cải thiện hiệu quả. Ví dụ, nếu bạn muốn thực hiện một nhiệm vụ, thì bạn phải lập kế hoạch trước, và sau đó cho mình một thời gian cố định, phải hoàn thành trong khoảng thời gian này. Sau khi nhiệm vụ kết thúc, bạn phải nhanh chóng suy nghĩ xem công việc của bạn chậm hay không, và nghĩ xem vấn đề ‘chậm’ là nằm ở đâu, khi đó bạn sẽ có cách làm việc hiệu quả hơn để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

4. Người có EQ thấp

Điều quan trọng nhất đối với những người có EQ thấp (viết tắt của Emotional Quotient, hay còn gọi là chỉ số cảm xúc, là thước đo thông minh của con người thông qua khả năng cảm nhận, kiểm soát, bày tỏ cảm xúc… của người đó.) là họ chỉ biết làm những điều ngớ ngẩn, không biết cách duy trì các mối quan hệ tại nơi làm việc và bản thân bế tắc không biết tại sao. Đây là điều đáng buồn nhất.

Dù không ngại làm việc chăm chỉ, nhưng họ không nghĩ về cách làm thế nào và làm điều gì tốt nhất. Kết quả là, khả năng của họ luôn kém hơn, và tất nhiên việc thăng tiến và tăng lương sẽ không được để mắt.

Ví dụ: Bạn nói A, anh ấy nói B, bạn nói C, anh ấy nói D. Không bao giờ theo ý cấp trên, kiểu hành động này giống như thường xuyên khiêu khích sếp. Nhưng bạn biết đấy, lãnh đạo tại nơi làm việc là người quyết định sự thăng tiến và tăng lương của bạn.

Do đó, chúng ta thường phải tuân theo sự sắp xếp của cấp trên, nếu không muốn xa thải trong công việc, đừng thường xuyên chống lại các nhà lãnh đạo. Ý kiến ​​có thể được đề cập, góp ý với lãnh đạo, nhưng bạn không thể cứ từ chối lãnh đạo.

5. Người báo cáo vượt cấp

Cấp trên sẽ đổ lỗi cho quản lý cấp dưới là không có vị trí, khi để nhân viên báo cao vượt cấp. Và đương nhiên người lãnh đạo trực tiếp sẽ nghĩ bạn không tôn trọng anh ta. , và mối quan hệ cá nhân cũng như công việc sẽ trở nên không thuận lợi.

Tuy nhiên, hiện tượng này không phải là hiếm ở nơi làm việc, có những nhân viên thường sẽ báo cáo công việc của họ thẳng lên cấp trên mà không qua các cấp lãnh đạo trực tiếp của họ.

Những người báo cáo vượt cấp kiểu này là những người không hiểu các quy tắc của nơi làm việc. Những người như vậy sẽ khiến các nhà lãnh đạo không thích nhất, vì họ thường làm những điều xấu, không xem xét toàn bộ vấn đề, chỉ xem xét bản thân, vì vậy ông chủ đương nhiên không thích điều đó.

Theo Công lý & xã hội

 

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close