HotKhỏe - ĐẹpSức Khỏe

3 nguyên tắc mẹ phải nhớ khi giặt đồ cho trẻ, vừa sạch lại tránh được các vấn đề về da

Xung quanh việc chuẩn bị đồ dùng cho trẻ, nhiều mẹ vẫn băn khoăn chưa biết giặt giũ đồ của bé như thế nào là đúng cách?

Làn da của bé rất nhạy cảm, rất dễ bị kích ứng hoặc các bệnh về da liễu… vì thế giặt đồ cho bé cũng vô cùng khó khăn và phải cẩn trọng. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi chia sẻ tới các bạn những nguyên tắc khi giặt đồ cho trẻ, để tránh xảy ra những vấn đề đáng tiếc có thể xảy ra.

Không sử dụng chất tẩy rửa dùng cho người lớn

nguyên tắc khi giặt đồ cho con, chăm sóc sức khỏe cho trẻ, chăm sóc trẻ nhỏ

Khi giặt đồ cho trẻ cha mẹ tuyệt đối không được dùng chất tẩy rửa dành cho người lớn, bởi trong đó có nhiều chất tẩy rửa mạnh và một số chất kiềm nên nếu sử dụng giặt đồ cho trẻ, có thể sẽ làm hỏng lớp bảo vệ da của bé, gây ra cách bệnh về da.

Khi chọn chất tẩy rửa quần áo, tốt nhất bạn nên chọn loại không màu, không mùi để tránh trường hợp bé bị ngứa hoặc dị ứng. Có nhiều loại xà phòng chuyên biệt được sản xuất riêng cho quần áo của bé.

Không phơi ngoài trời nắng gắt

nguyên tắc khi giặt đồ cho con, chăm sóc sức khỏe cho trẻ, chăm sóc trẻ nhỏ

Nếu quần áo được phơi ở ngoài trời nắng gắt, có thể làm hỏng cấu trúc của vải, tính chất đàn hồi của quần áo bị ảnh hưởng.

Do đó, khi trẻ mặt sẽ cảm thấy khó chịu, không thấm hút tốt mồ hôi của trẻ. Từ đó, gây ẩm ướt, khó chịu lên làn da. Đối với những trẻ có da nhạy cảm thì đây là môi trường tuyệt vời để vi khuẩn gây bệnh có thể tấn công trẻ.

Bởi vậy, cha mẹ cần phơi quần áo trẻ sơ sinh ở nơi thoáng gió, có mái hiên. Nếu phơi ở ngoài trời nắng thì cần phơi vào lúc sáng sớm, có ánh nắng nhẹ dịu. Như vậy vừa có thể diệt khuẩn hiệu quả, vừa không làm ảnh hưởng đến độ bền của quần áo trẻ sơ sinh.

Không giặt chung đồ của trẻ với người lớn

nguyên tắc khi giặt đồ cho con, chăm sóc sức khỏe cho trẻ, chăm sóc trẻ nhỏ

Để tránh việc truyền bệnh sang cho nhau, cần phải giặt quần áo của bé riêng, không giặt chung với quần áo của cả gia đình, tốt nhất là giặt bằng tay, ngoài ra nên dùng loại xà phòng có chiết xuất từ thiên nhiên. Bởi vì bột giặt có chứa hóa chất, nếu mà lại giặt bằng máy thì rất có thể phần bột giặt đọng lại sẽ làm hại đến da của bé.

Theo Công lý & xã hội

 

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close