Gia Đình Trẻ

Trò cưng Đông Nhi – Huyền Dung: “Lấy chồng gần một năm mà tôi cứ ngỡ như chưa kết hôn vậy”

Huyền Dung The Voice hài hước chia sẻ rằng gần một năm sau khi lấy chồng, cô vẫn có cảm giác như chưa kết hôn.

Sau một năm, bạn đã có kế hoạch chào đón một thiên thần?

Hiện tại thì chưa, vì mình thấy bản thân còn quá trẻ, vẫn còn nhiều thứ chưa khám phá hết. Dung nghĩ, cứ để mọi thứ thuận theo tự nhiên thay vì có một kế hoạch cụ thể. Như vậy sẽ rất gò bó.

Quyết định lấy chồng ngay sau The Voice. Cơ duyên nào giúp Huyền Dung gặp gỡ người bạn đời của mình?

Chồng tôi 31 tuổi, là người đàn ông tự lập sớm và hiện làm công việc kinh doanh.

Chúng tôi quen nhau từ nhỏ. Nhà ông bà hai đứa gần nhau nên lúc bé hay chơi cùng nhau. Mẹ chồng trước đây là bạn học của mẹ tôi. Hồi đó tôi chẳng ưa ông xã vì anh hay trêu tôi là “Sư tử Hà Đông”. Có lẽ “ghét của nào trời trao của ấy”, 20 năm sau chúng tôi gặp lại ở Bangkok và anh chính thức theo đuổi tôi.

Ông xã đã làm gì để khiến Huyền Dung từ ghét thành yêu?

Hành trình anh theo đuổi tôi gian nan lắm. Lúc đó tôi mới vào TP HCM lập nghiệp. Anh quyết định giao hết toàn bộ công việc đang quản lý ở Hà Nội và Hà Tĩnh cho gia đình để vào TP HCM với tôi. Những lúc có việc gấp mới bay về nhưng sẽ trở lại ngay trong ngày.

Ông xã chọn sống gần nơi tôi ở để có thể kề bên bạn gái 24/24. Bất cứ khi nào tôi buồn, stress hoặc cần chia sẻ là anh có mặt. Chính sự quan tâm, giúp đỡ của anh trong thời gian đó khiến tôi dần thiện cảm. Tôi thấy mình luôn vui vẻ, hạnh phúc và bình yên khi bên anh. Tôi giống như cô bé được bao bọc tới mức không cần khôn lớn nữa vậy.

Tôi bắt đầu có xu hướng thiên về tình yêu và gia đình hơn là sự nghiệp. Tôi biết nếu chọn nghệ thuật đồng nghĩa với việc anh sẽ phải chờ đợi lâu hơn nữa. Sau khoảng hai tháng suy nghĩ, tôi đã chọn anh.

Tôi luôn hỏi ông xã: “Điều gì ở em khiến anh yêu khi xung quanh anh rất nhiều cám dỗ?”. Anh trả lời đó là tính cách. Anh yêu sự chung thủy và luôn hy sinh vì người khác của tôi. Nét bướng bỉnh, cứng đầu cũng khiến anh bị thu hút.

Hành trình yêu của chị và ông xã có những dấu ấn nào đặc biệt?

Chúng tôi có khoảng hai năm yêu nhau trước khi tiến tới hôn nhân. Chúng tôi luôn tin tưởng nhau nên ít khi hiểu lầm. Đôi khi tôi hờn dỗi nhưng dù đúng hay sai, anh vẫn là người chủ động làm lành trước.

Mỗi khoảnh khắc trong hành trình hai năm ấy đều là những kỷ niệm đẹp. Nhưng tôi nhớ nhất dịp sinh nhật tôi năm ngoái, anh bí mật tổ chức rất công phu; tự tay trang trí, vào bếp làm món bò bít tết. Dù không ngon như ngoài hàng nhưng khiến tôi xúc động vì nó chứa đựng rất nhiều tình cảm. Ông xã có sở thích khiến tôi bất ngờ, làm điều gì cũng rất có tâm và đặc biệt.

 Hôm đó là 20/10, anh ấy nhân cơ hội này đã bí mật đi mua chiếc nhẫn đính hôn và hẹn tôi ăn tối. Tôi không chuẩn bị tâm lý vì nghĩ rằng chỉ là một buổi hẹn bình thường. Không ngờ anh từ từ đưa ra chiếc nhẫn và ngỏ lời cầu hôn.

Thực ra lúc ấy tôi có chút đắn đo vì đang mải lo sự nghiệp. Nhưng tôi thấy tình yêu anh dành cho tôi quá lớn nên quyết định nhận lời. Chính anh cũng bất ngờ vì lựa chọn của tôi. Anh tâm sự là trước đó cứ nơm nớp lo tôi từ chối vì chưa sẵn sàng cho việc lập gia đình.

Hai gia đình quen nhau từ trước nên có lẽ chị không gặp nhiều khó khăn trong lần đầu ra mắt nhà bạn trai?

Mẹ chồng biết tôi từ lâu và tôi rất được bà quý mến. Ngày trước mỗi lần gặp mẹ đều trêu: “Yêu con trai cô đi!”. Lúc hai đứa chính thức hẹn hò, gia đình anh rất mừng. Bố mẹ chồng thậm chí bênh vực tôi hơn ông xã. Tôi chẳng gặp khó khăn gì khi làm dâu bởi cảm thấy thân thuộc như đang ở nhà mình.

Cảm xúc của Huyền Dung những ngày này thế nào, khi chập chững bước vào cuộc sốn hôn nhân?

Cảm giác của tôi vẫn như khi chưa kết hôn vậy. (Cười)

Trước lúc về nhà chồng tôi lo lắm. Tôi sợ mình chưa sẵn sàng cho việc làm dâu, làm vợ. Nhiều người dọa lấy nhau rồi nhiều thứ sẽ khác, biết nhiều tật xấu của nhau hơn, không chiều chuộng nhau nữa.

Vậy nhưng cuộc sống của tôi chẳng bị xáo trộn nhiều. Tôi được mẹ chồng quan tâm, yêu chiều. Chồng vẫn thương như thế, thậm chí thương hơn.

Mẹ Huyền Dung dặn dò con gái điều gì trước khi đi làm dâu?

Mẹ dặn tôi dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải cư xử văn minh. Lúc nóng giận không nên cãi vã vì khó kiểm soát suy nghĩ, lời nói và hành động. Hai vợ chồng có chuyện gì thì đóng cửa bảo nhau. Khi xảy ra tranh luận mỗi người phải hạ bớt cái tôi xuống để nhường nhịn đối phương.

Một điều nữa mẹ muốn tôi nhớ là thận trọng khi chia sẻ chuyện hôn nhân trên mạng xã hội. Tôi cảm thấy ra sao phải tâm sự với chồng thay vì bóng gió trên Facebook hay đi rêu rao khắp nơi.

Mẹ muốn tôi yêu thương, chăm sóc bố mẹ chồng như bố mẹ ruột. Sau khi kết hôn vẫn phải sạch sẽ, tươm tất, dành thời gian chăm sóc và yêu thương chính bản thân mình.

Tags
Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close