Học đường

Sau phúc khảo, thí sinh từ 1 điểm được nâng thành 8: UBND TP Hải Phòng chỉ đạo ‘nóng’

Lãnh đạo UBND TP Hải Phòng vừa làm việc với Sở GD&ĐT, yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân liên quan và 6 thí sinh có điểm thấp sẽ trượt kỳ thi lớp 10.

Chiều 15/7, UBND TP Hải Phòng làm việc với lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo về 8 trường hợp tăng điểm sau phúc khảo, do ghép phách nhầm trong kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019 – 2020, trong đó có em tăng gần 7 điểm.

Thông tin với PV, ông Đỗ Văn Lợi, Phó giám đốc Sở cho biết, tại cuộc họp chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND Thành phố chỉ đạo thực hiện theo hướng trả lại điểm gốc cho các thí sinh này.

Sau phuc khao, thi sinh tu 1 diem duoc nang thanh 8: UBND TP Hai Phong chi dao 'nong' hinh anh 1
 Danh sách điểm được điều chỉnh tại Trường THPT An Dương. 

Theo đó, 2/8 thí sinh vẫn đủ điểm đỗ, 6 thí sinh còn lại bị trượt do không đủ điểm chuẩn của các trường công bố.

“UBND Thành phố cũng giao Sở cùng ngành giáo dục ở các quận, huyện, các đồng chí liên quan họp, xem xét sự việc này”, ông Lợi nói.

Trước đó, sau phúc khảo, 8 bài thi môn Toán đại trà thay đổi điểm so với điểm công bố lần 1, trong đó tại trường THPT An Dương có 6 bài, trường THPT Quốc Tuấn 2 bài. Nguyên nhân sự thay đổi này, theo ông Lợi do Hội đồng phúc khảo rút phách và thân bài thi ở 8 bài này thì thấy giữa phách và thân bài thi không khớp.

Hội đồng tìm đúng 8 bài thi khớp đúng với phách và tổ chức chấm lại. Kết quả điểm trên thân bài của 8 bài thi không thay đổi nhưng điểm trên bài thi khác với điểm công bố ở lần thứ nhất.

T.D

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close