Giải TríHot

Red Bull – Chinh phục ước mơ: Các thí sinh chạy đua cùng thời gian để vào nhà chung

Trong tập 2, các thí sinh đã bước vào thử thách đầu tiên để lựa chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất bước vào ngôi nhà chung. Trước đó, họ có cơ hội tham gia buổi huấn luyện vô cùng thú vị cùng huấn luyện viên Trần Nguyễn Thiên Hương – Đại diện Tập đoàn Truyền Thông Sun Flower.

Nằm trong khuôn khổ của chương trình Red Bull – Chinh phục ước mơ, các thí sinh xuất sắc nhất sẽ được tham gia những buổi huấn luyện bởi các chuyên gia để có thêm nhiều kinh nghiệm cho con đường chinh phục ước mơ của mình.

Trong tập 2, các thí sinh bước vào buổi huấn luyện kỹ năng gây ấn tượng với người đối diện trong 1 phút với huấn luyện viên Trần Nguyễn Thiên Hương – Đại diện Tập đoàn Truyền Thông Sun Flower.

Tại buổi chia sẻ, bà Trần Nguyễn Thiên Hương đã có những chia sẻ vô cùng bổ ích với các thí sinh của chương trình Red Bull – Chinh phục ước mơ: “Nếu không có được sự chú ý, thì cũng rất khó mà thành công.” Huấn luyện viên Trần Nguyễn Thiên Hương đã truyền đến cho những thí sinh một ngọn lửa tích cực và nhiều kiến thức bổ ích từ kinh nghiệm thực tế của bản thân. “30 giây đầu tiên hãy thuyết phục người ta tin mình, đừng bao giờ để người ta thấy là bạn không trung thực.”

Trong buổi huấn luyện, các thí sinh đã thực hành theo cặp và nhận được nhận xét của huấn luyện viên Trần Nguyễn Thiên Hương từ cách nói chuyện đến hình thể. Qua buổi huấn luyện, các bạn thí sinh đã có đủ hành trang và sẵn sàng bước chân vào thử thách đầu tiên “Elevator Pitch” để chọn ra 15 người xuất sắc bước chân vào ngôi nhà chung.

Cụ thể, các thí sinh sẽ đứng trong thang máy 60 giây và trình bày ý tưởng của mình. Ban giám khảo sẽ xem phần trình bày qua một màn hình và quyết định mở cửa thang máy (thành công) hay tắt đèn thang máy (thất bại).

Trong phần thi này, 5 giám khảo sẽ đảm nhận nhiệm vụ “cầm cân, nảy mực” là:

– Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh – Chủ tịch HĐQT SaiGon Books, PCT thường trực hội doanh nhân trẻ TP.HCM.

 – Bà Trương Lý Hoàng Phi – GĐ điều hành Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, PCT hội doanh nghiệp trẻ TP.HCM.

 – Ông Lý Nguyên Khương – GĐ Marketing Vùng Đông Nam Á thương hiệu Red Bull.

 – Bà Trang Lê – CEO Công ty cổ phần truyền thông MultiMedia JSC.

 – Ông Mai Trường Giang – Founded Chewy Junior, Otoke Chicken, top “Forbes under 30 Vietnam 2015”.

Mở đầu phần thi, thí sinh Nguyễn Hoài Thương trình bày dự án “app du lịch” vô cùng tự tin và lưu loát. Do đó, các giám khảo đã quyết định cho anh cơ hội đi tiếp để có thể lắng nghe nhiều hơn nữa về dự án tiềm năng này.

Trong 1 phút, thí sinh Hồ Phương Thảo không chỉ trình bày về dự án gạo sạch, mà còn cho ban giám khảo nghe về câu chuyện tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của mình.

Hồ Phương Thảo là người con của vùng núi Tây Bắc. Thế nhưng, với mong ước phát triển dự án “trồng gạo sạch”, Thảo đã đến vựa lúa gạo lớn nhất của Việt Nam, Tây Nam Bộ để nghiên cứu và thực hiện ước mơ.

Ngoài ra, dự án “xây dựng làng nghề truyền thống mây, tre đan” của thí sinh Phạm Văn Thiên từng bị cho “viễn vọng” ở vòng sơ tuyển cũng xuất hiện tại phần thi này. Sau những góp ý của ban giám khảo, anh đã có phần trình bày tự tin và cụ thể hơn. May mắn, sự đồng cảm của giám khảo Mai Trường Giang chính là mấu chốt giúp Phạm Văn Thiên có cơ hội bước tiếp.

Trong vòng thi này, phần trình bày của thí sinh Nguyễn Trần Thịnh với dự án “nội thất tháo lắp” đã nhận được sự đánh giá cao của ban giám khảo. Bởi, anh có kiến thức và nền tảng để thực hiện ước mơ của mình.

Tài xế xe ôm công nghệ Nguyễn Minh Hiền hào hứng trình bày dự án “chuỗi xe tải bán thực phẩm lưu động”. Với thế giới, hình thức bán thực phẩm này không mới. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì chưa xuất hiện. Với kinh nghiệm trong ngành thực phẩm, Minh Hiền tự tin sẽ có thể hoàn thành được ước mơ của mình.

Tuy nhiên, ban giám khảo đã hơi phân vân khi đưa ra quyết định để dự án “chuỗi xe tải bán thực phẩm lưu động” cơ hội đi tiếp hay dừng lại. Bởi, với tình trạng giao thông của Việt Nam thì việc đổ một chiếc xe tải ở đâu đó để bán thức ăn thì có vẻ không khả quan. Cuối cùng, ban giám khảo đã đồng ý cho Nguyễn Minh Hiền một cơ hội, để có thể trình bày rõ ràng hơn ý tưởng của anh.

Ngoài ra, những dự án xuất sắc được bước tiếp vào vòng trong còn có: Dự án Sử Hộ Vương (thí sinh Hoàng Phương Thảo); Dự án kinh doanh dịch vụ cầu hôn (thí sinh Nguyễn Thị Kiều Duyên); Dự án Phim trường ảo cho bé (thí sinh Phạm Anh Dũng); Dự án mở lớp dạy Piano “cấp tốc” (thí sinh Phan Trần Đức Huyến); Dự án cà phê talk (thí sinh Đinh Minh Quyền); Dự án app tập thể dục (thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Diễm); Dự án app chơi game trên nền tảng block chain (thí sinh Trần Thiện Duyên); Dự án mật ong thiên nhiên (thí sinh Nguyễn Thị Mỵ).

Dự án “Homestay” của thí sinh Đỗ Huỳnh Thị Khanh đã không nhận được sự đồng ý của ban giám khảo. Bởi, cô không có lợi thế cạnh tranh và nói về một dự án quá xa với khả năng thực thi của bản thân.

Sau thử thách Elevator Pitch, ban giám khảo đã chọn ra 15 thí sinh để bước vào nhà chung. Tất cả các thí sinh đều tỏ ra vô cùng vui vẻ và hòa đồng. Do đó, những giây phút đầu tiên trong nhà chung vô cùng bình yên.

Ở chặng đường tiếp theo, các thí sinh sẽ tiếp tục bước vào những buổi huấn luyện và thử thách gay go. Điều gì đang chờ đợi các thí sinh ở phía trước? Ai sẽ chiến thắng thử thách? Ai sẽ ra về? Hãy cùng đón xem tập tiếp theo của chương trình Red Bull – Chinh phục ước mơ vào 20 giờ, thứ 5 hàng tuần.

VyM

Tags
Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close