Học đườngHotThời sự

Nóng: TP.HCM cho học sinh tất cả các cấp được nghỉ học 1 tuần để phòng dịch Corona

Chiều ngày 2/2, Sở GD&ĐT TP.HCM đã thông báo cho học sinh tất cả các cấp học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh được nghỉ học.

Thông báo của Sở GD&ĐT TP.HCM có nội dung: Thực hiện Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng chính phủ và công văn số 365/BGDĐT-GDTC ngày 01/02/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov) gây ra

Nóng: TP.HCM cho học sinh tất cả các cấp được nghỉ học 1 tuần để phòng dịch Corona - Ảnh 1.

Căn cứ Kế hoạch số 362/KH-UBND ngày 01 tháng 02 năm 2020 của Ủy ban nhân dân Thành phố về ứng phó của Thành phố Hồ Chí Minh với dịch bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV).

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo:

Học sinh, sinh viên, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh được nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020.

Nóng: TP.HCM cho học sinh tất cả các cấp được nghỉ học 1 tuần để phòng dịch Corona - Ảnh 2.

Theo số liệu cập nhật đến 10h00 sáng ngày 2/2 từ Bộ Y tế, thế giới hiện có 14.555 người mắc và 305 trường hợp tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV). Hiện dịch bệnh đã bùng phát tại toàn bộ 31 tỉnh và vùng tự trị ở Trung Quốc cũng như ghi nhận trường hợp mắc tại 27 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Rạng sáng hôm 31/1 (giờ Việt Nam), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới gây ra là Tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu.

Ngày 1/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra. Địa điểm và quy mô xảy ra dịch tại tỉnh Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa (đã có 6 trường hợp mắc bệnh). Nguyên nhân được xác định là do chủng mới của virus corona gây ra. Tính chất, mức độ nguy hiểm của dịch: Bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu.

Trong chiều ngày 31/1, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh này, Bộ GD&ĐT đã có công văn hỏa tốc gửi các sở giáo dục và đào tạo, các Học viện, Viện, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc bộ về việc hướng dẫn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong trường học.

Trong công văn, Bộ GD&ĐT nêu rõ căn cứ vào tình hình thực tế dịch bệnh, các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm chủ động phối hợp với ngành y tế tại địa phương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Trong trường hợp cần thiết, giám đốc các sở giáo dục và đào tạo, đại học, học viện, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.

Tuyên truyền cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho (khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường và tham gia các hoạt động ngoại khóa).

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close