HotThế giớiĐời sống

Nhà vô địch thể hình U70 Trung Quốc được mệnh danh “không bao giờ bị bệnh” đã qua đời vì virus Corona

Sở hữu nền tảng sức khỏe tuyệt vời ở tuổi 72 nhưng ông Qiu Jun vẫn không thể thoát khỏi sự càn quét khủng khiếp của virus Corona tại thành phố Vũ Hán.

Ông Qiu Jun, một VĐV thể hình năm nay 72 tuổi sinh sống ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc vừa qua đời vì dịch viêm đường hô hấp cấp. Theo Sina Sport, ông Qiu được thông báo nhiễm bệnh, bị cách ly từ ngày 18/1 và qua đời vào sáng ngày 6/2.

Đây là một tin sốc vì ông Qiu được mệnh danh là biểu tượng cho hàng triệu thanh niên Trung Quốc học theo. Bắt đầu bén duyên thể hình từ năm 42 tuổi, ông Qiu có 30 năm theo đuổi bộ môn này. Nhờ vậy mà ông sở hữu cơ thể cơ bắp cuồn cuộn, được mệnh danh là “người không thể ốm đau”.

Nhà vô địch thể hình U70 Trung Quốc được mệnh danh không bao giờ bị bệnh đã qua đời vì virus Corona - Ảnh 1.
Ông Qiu Jun được mệnh danh là vị thần sức mạnh nhưng vẫn không thể chống cự lại virus Corona.

Ông Qiu Jun là công nhân về hưu, muốn tìm một môn thể thao để rèn luyện sức khỏe. Mỗi ngày ông dành ra 1 tiếng rưỡi luyện tập, cứ thế trong vòng 30 năm trời. Sáng 18/1 người ta vẫn thấy ông đi đến phòng gym tập luyện nhưng buổi chiều đã đổ bệnh.

Có lẽ chính ông cũng chẳng ngờ sau này mình có thể giành được vô số danh hiệu vô địch thể hình quốc gia Trung Quốc. Mới năm ngoái, vị thần sức mạnh 72 tuổi còn nhận chức đương kim á quân giải đấu có tên gọi “Đêm thế giới Olympic” mà giờ đã không còn trên cõi đời.

“Người cha tưởng chừng miễn nhiễm với toàn bộ bệnh dịch đã không thoát khỏi thảm họa…”, trích thông báo của gia đình ông Qiu Jun.

Đến thời điểm hiện tại, dịch viêm đường hô hấp cấp đã xuất hiện ở 27 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đã có hơn 37.552 trường hợp mắc, trong đó Trung Quốc chiếm tới 91% (37.198). Việt Nam cũng đã có 13 trường hợp dính virus Corona đang bị cách ly, hầu hết đều là người Trung Quốc du lịch và người trở về từ thành phố Vũ Hán.

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close