Học đườngHot

Môn thi Ngữ Văn THPT 2019: Thí sinh đều nhận định bài làm được khoảng 7 – 8 điểm

Các thi sinh nhận định đối với phần thi “đọc hiểu” hơi khó, không dễ ăn điểm, còn phần làm văn nếu học đều sẽ hoàn thành tốt bài viết.

Sáng 25/6, hơn 75.000 thí sinh Hà Nội ở 125 điểm thi cùng hàng trăm nghìn thí sinh trên cả nước bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Tại điểm trường THCS Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy), sau gần 2 giờ làm bài bắt đầu có những thi sinh rời phòng thi. Tuy nhiên, lực lượng chức năng chốt tại cửa ra vào trường bảo vệ nghiêm ngặt, yêu cầu toàn bộ thí sinh nộp bài trước phải đứng trong khuôn viên trường đợi hết giờ mới được ra ngoài.

Môn thi Ngữ Văn THPT 2019: Thí sinh đều nhận định bài làm được khoảng 7 - 8 điểm - Ảnh 1.
Thí sinh Phạm Tiến Thành.

Chia sẻ về đề thi Ngữ Văn năm nay, thí sinh Phạm Tiến Thành (học sinh trường THPT Bắc Thăng Long, Hà Nội) cho biết, em cảm thấy đề có phần hơi khó hơn một chút so với năm ngoái.

Đối với câu hỏi phần I (Đọc Hiểu), nam sinh cho biết cần phải suy luận, phân tích khá nhiều, nó  không dễ ăn điểm.

“Phần viết nghị luận văn học thì cũng không mới, hỏi về hình tượng Sông Hương và những khám phá của nhà văn khi viết về dòng sông ấy.

Em thấy khoảng thời gian 2 tiếng cũng vừa đủ cho mình hoàn xong bài và em nhận định bản thân mình sẽ được khoảng 7 đến 8 điểm”, Tiến Thành nói.

Môn thi Ngữ Văn THPT 2019: Thí sinh đều nhận định bài làm được khoảng 7 - 8 điểm - Ảnh 2.
Thí sinh Trần Thị Ánh Dương.

Còn thí sinh Trần Thị Ánh Dương (học sinh trường TPHT chuyên Sư phạm Hà Nội) bày tỏ, đề Văn năm nay bình thường, cô hoàn thành bài thi tốt.

Nữ sinh này cùng quan điểm với nam sinh Tiến Thành trong đề có phần I (Đọc Hiểu) không dễ, nó mất khá nhiều thời gian phân tích. Còn câu viết 5 điểm (phần II – LÀM VĂN) viết về hình tượng Sông Hương nếu ai học đều sẽ làm tốt.

“Đối với đề năm nay mọi người cũng đồn trước là sẽ rơi vào bài này, bài kia những cuối cùng sai lệch hết. Em làm được hai tờ giấy thì và ước lượng mình sẽ được khoảng 7 – 8 điểm, trong phòng của em chỉ có khoảng 3 bạn làm đến tờ giấy thi thứ 3”, Ánh Dương cười tươi nói.

Theo Dân trí

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close