Học đườngHot

Lộ đề thi ở Bình Thuận: Mẹ nhờ quan hệ lấy được đề thi văn cho con, ai ngờ con đăng công khai đề lên mạng

Mẹ nhờ quan hệ lấy được đề thi văn cho con, ai ngờ con đăng đề lên mạng. Vì mối quan hệ thân thiết với giáo viên ở thành phố Phan Thiết, một phó phòng của Sở GD&ĐT Bình Thuận đã làm lộ đề môn Ngữ văn trước ngày thi học kỳ.

Sáng 8/6, thông tin từ lãnh đạo Sở GD&ĐT Bình Thuận cho biết hội đồng kỷ luật của sở này đã họp, thống nhất hình thức kỷ luật cách chức đối với ông Lưu Văn Hòa – Phó phòng Giáo dục Trung học – Giáo dục Chuyên nghiệp – Giáo dục Thường xuyên của Sở GD&ĐT Bình Thuận – vì làm lộ đề thi.

Qua xác minh, ông Hòa có mối quan hệ thân thiết với giáo viên ở thành phố Phan Thiết, nên đã đưa đề thi học kỳ II môn Ngữ văn cho người này xem trước.

Sau đó, con của giáo viên này đã đưa đề thi lên mạng xã hội, dẫn đến sự cố lộ đề, buộc phải tạm hoãn thi môn Ngữ văn tại 28 trường THPT toàn tỉnh.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Bình Thuận, ngoài kỷ luật ông Hòa, học sinh làm lộ đề đã bị hạ hạnh kiểm từ loại tốt xuống trung bình.

Trước đó, sáng 3/4, học sinh lớp 12 tại 28 trường THPT trong tỉnh Bình Thuận bắt đầu bước vào kỳ thi học kỳ II. Ngữ văn là môn thi đầu tiên.

Tuy nhiên, khoảng 7h30 phút sáng cùng ngày, khi giám thị phát đề thi, một số học sinh lớp 12 phát hiện đề này rất giống nội dung đề thi lan truyền trên mạng xã hội vào đêm hôm trước.

Lập tức, thông tin này được gửi về Sở GD&ĐT Bình Thuận. Sau khi xác minh, lãnh đạo sở đã chỉ đạo 28 trường THPT toàn tỉnh tạm hoãn thi đối với môn Ngữ văn vì sự cố lộ đề.

Theo Gia đình và Xã hội

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close