Blog tâm sựTình YêuTrẻ

Làm tổn thương em một lần là lỗi của anh nhưng tổn thương em đến lần thứ hai vẫn là lỗi của anh rồi

Để từ bỏ được anh, tôi đã phải tự mình vạch ra những lý do nên từ bỏ anh ấy. Thế nhưng duy chỉ một lý do khiến tôi xóa hết tất cả – Đó là Anh!

Anh đi nhé! Em nhất định phải chờ anh về, anh nhất định sẽ cưới em. – Đó là câu anh đã nói khi anh đi xa theo sự nghiệp của anh.

Tôi là cô sinh viên mới ra trường, vừa mới bước chân vào đời, bỡ ngỡ giữa một thành phố xa lạ, bắt đầu cuộc sống mới không có ai thân quen, không bạn bè. Cuộc sống chỉ là những chuỗi ngày đi làm, về nhà đầy nhàm chán.

Thế rồi vào một ngày chủ nhật đẹp trời, tôi nhận được lời mời kết bạn từ một chàng trai lạ. Tò mò mở trang cá nhân anh ấy. Bấm nút xác nhận, thì tiếng chuông tin nhắn vang lên: “Chào em! Chúc em năm mới sức khỏe nhé.” Tự nhiên tôi cảm thấy anh chàng này thật thú vị cũng hài hước đấy. Đó chính là điều khiến tôi ấn tượng.

Thế rồi những cuộc hẹn ngày một nhiều hơn, chúng tôi yêu nhau từ lúc nào không hay, có lẽ từ cuộc hẹn hôm đó chúng tôi đã mặc định là của nhau rồi.

Sau hơn một tháng quen biết, anh ấy đột ngột nói với tôi anh ấy phải đi biển tuần tra 40 ngày. 40 ngày không liên lạc hẳn sẽ rất khó chấp nhận với những người mới quen nhau, chúng tôi sợ rằng sẽ chẳng đợi được nhau. Vậy mà thấm thoắt đếm rồi đếm 40 ngày cũng qua đi. Ngày anh về, là những ngày đầy yêu thương.

Bên nhau chưa được bao lâu, anh ấy lại nói rằng anh phải đi học xa một năm, em chờ anh nhé, một năm sẽ không lâu đâu. Tôi cứ thế chờ đợi, tin rằng anh sẽ về, chúng tôi sẽ cùng nhau vẽ tiếp con đường tương lai. Nhưng cuộc sống ai nói trước được tương lại phải không, trong tình yêu, sự thay đổi trong cảm xúc chính là dấu hiệu nhận biết rằng, anh đã chẳng còn yêu tôi nữa. Nhưng sao bản thân tôi cứ ngu ngốc hi vọng, hi vọng rằng đó chỉ là do tôi suy nghĩ quá nhiều, và ngày hôm đó anh đã chấm dứt mọi nghi ngờ trong tôi. Anh đã buông tay tôi nhẹ nhàng như cách anh bước vào cuộc đời tôi vậy.

Ngày hôm đó tôi đã khóc rất nhiều, tại sao vậy? Tôi đã sẵn sang tâm lý cho chuyện này từ lâu rồi mà? Đây cũng đâu phải lần đầu tiên tôi bị bỏ rơi đâu?

Nhưng mãi sau này tôi mới hiểu, tôi đã hi vọng, đã cố gắng, đã trấn an mình nhiều đến độ, chỉ cần một chút vô tâm của anh cũng khiến tôi đau đớn. Còn bây giờ tôi đã hiểu rằng, những hi vọng, những điều tôi từng trấn an trước đây đều không phải, anh ấy đã chẳng còn là của tôi ngay từ những ngày ấy nữa. Mọi thứ chỉ là do tôi ngộ nhận, tự nhiên tôi cảm thấy bản thân mình đáng thương thật sự. Trước đây, mỗi lần thất tình tôi đều sẽ nghĩ: “Không sao, rồi tôi sẽ tìm được một người tốt hơn anh gấp trăm lần”. Nhưng còn bây giờ, tôi đã chẳng còn nghĩ đến chuyện sau này nữa, chẳng hiểu là tôi quá tiêu cực hay tôi vẫn còn nặng nợ điều gì nữa?

Suốt quãng thời gian qua, dù chưa đầy một tháng kể từ ngày chúng tôi chính thức rẽ hai con đường riêng nhưng sao lại thấy xa xăm thế này. Suốt quãng thời gian tự dằn vặt bản thân ngu ngốc, mù quáng nhưng chỉ một chút quan tâm nhỏ nhoi tự ngộ nhận cũng làm mọi quyết tâm từ trước tới giờ của tôi tiêu tan đâu cả. Đến bây giờ tôi vẫn tự hỏi, sao bản thân lại có thể ngu ngốc như thế này? Tại sao cuộc đời tôi lại có lúc trở nên bí bách không dứt ra được như thế này?

Đôi lúc tôi muốn dùng hết can đảm để nói với anh ấy rằng: “Anh làm gì thật tàn nhẫn để em từ bỏ anh đi được không?”

Tôi yêu anh ấy đến độ, chỉ tưởng tượng rằng một ngày không được gặp anh nữa, cũng đủ làm tôi bật khóc. Cô gái mạnh mẽ ngày xưa của tôi đâu mất rồi.

Để từ bỏ được anh, tôi đã phải tự mình vạch ra những lý do nên từ bỏ anh ấy. Thế nhưng duy chỉ một lý do khiến tôi xóa hết tất cả – Đó là Anh!

Có bao nhiêu cảm xúc, bao nhiêu kỷ niêm cất giữ bấy lâu đều đem ra gặm nhấm trong những ngày xa anh, “em nhớ anh” câu nói này có lẽ chẳng còn thể mở lời được nữa. Sau ngần ấy hi vọng cũng chỉ có thể đổi lại sự lạnh lung ấy của anh thôi.

Hôm nay, em muốn bản thân mình gạt bỏ hết hi vọng, ngừng cố gắng,ngừng nhớ anh, ngừng yêu anh và từ bỏ tất cả những gì thuộc về anh được không?

Em nhất định sẽ làm được. Anh yên tâm, đến một lúc nào đó em sẽ buông tay mà!

Theo BlogRadio

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close