Blog tâm sựGia Đình TrẻHot

Hãy dạy con gái những điều này để con mãi hạnh phúc

Nếu muốn con gái hạnh phúc, hãy dạy con những điều này. Cuộc đời này luôn có rất nhiều thứ để học, để tìm hiểu, không bao giờ hết. Đừng bao giờ than vãn chán quá, buồn quá, vì không có gì làm.

Nếu có con gái hãy dạy con bé sống cuộc sống của mình.

“Là phụ nữ, mẹ hiểu đàn bà chúng ta sinh ra vốn đã thua thiệt đủ điều so với đàn ông. Đời mình, mẹ đã trải qua không ít tổn thương, đau đớn và cả ê chề vậy nên mẹ hiểu rõ giá trị của hạnh phúc. Đúng, là hạnh phúc con gái à, mẹ chỉ mong còn có đủ hạnh phúc để luôn yêu đời, rạng rỡ. Với mẹ, điều đáng sợ nhất là việc phải chứng kiến con khổ đau mà không làm gì được”.

Điều thứ nhất : Con đến với thế giới này là để sống một cuộc đời theo ý muốn của con

Con đến với thế giới này là để sống một cuộc đời theo ý muốn của con, không phải của bất kỳ ai cả, kể cả cha mẹ. Hãy lắng nghe trái tim mình mách bảo. Thi thoảng lắng nghe khối óc mách bảo, nhưng nếu lắng nghe con tim, con sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Điều 2: Con đến thế giới này không phải để phục vụ bất kỳ ai nếu con không muốn

Con đến thế giới này không phải để phục vụ bất kỳ ai nếu con không muốn không tự nguyện, không phải phục vụ cha mẹ, chồng… khi họ vẫn khỏe mạnh và tự lo được. Nhưng hãy dành thời gian với con cái con khi chúng còn nhỏ, khiến chúng có một tuổi thơ hạnh phúc. Vì con đã đem các con con đến với thế giới này, khi chúng còn chưa tự lo cho mình được, hãy chăm sóc chúng.

Điều 3: Sau này con sẽ thấy, cả đời người phụ nữ tốt xấu quyết định ở tấm chồng

Một người đàn ông chỉ có mã bề ngoài, anh ta không ở bên khi con ốm, không đưa đón con những chiều giông, không thay con lo những mối lo toan của cuộc sống,…giàu sang phú quý có cũng như không.

Sống hết mình với mái ấm nhỏ của con, biết tôn trọng những gì mình đang có. Đừng mơ ước xa vời, hạnh phúc ở trong tay con đó, con yêu!

Điều 4:  Hãy yêu một chàng trai đối xử tốt với con ngay cả khi anh ta đang tức giận

Trước khi đồng ý kết hôn với một chàng trai nào đó, hãy thử quan sát xem thái độ của họ khi tức giận như thế nào. Khi vui vẻ, tâm trạng tốt người ta có thể bình tĩnh mà đối xử tử tế với nhau.

Nhưng khi stress, không vui, lúc tức giận mà họ vẫn có thể đối xử tốt với con thì đó mới là người xứng đáng chọn làm chồng. Ϲó thể con уêu người ấу nhiều nên nghĩ mọi νiệc sẽ êm xuôi, nhưng khi đã không hợp thì không tài nào thaу đổi được.

Điều 5: Con hãy trân trọng sự đa dạng trên thế giới và trong vũ trụ này

Đừng tin rằng chỉ có da trắng, tóc dài, mũi thẳng, mắt to mới đẹp. Mỗi cá nhân đều đẹp theo một cách riêng của họ, tạo nên điều tuyệt vời nhất của sự sống chính là sự đa dạng. Sẽ thật buồn tẻ chết mất nếu ai cũng như ai.

Điều 6: Không có ai là hoàn hảo

Điều gì có thể tha thứ được, hãy rộng lượng với nhau. Cái gì đã qua, con đừng nhắc lại mãi. Cha muốn nhấn mạnh với con điều này.

Điều 7: Mỗi loài vật đều có vị trí và giá trị của riêng mình để giúp cân bằng sự sống

Hãy yêu thương mọi giống loài. Đừng làm gì ảnh hưởng đến cuộc sống của nó, hãy tạo điều kiện để nó sống hạnh phúc vui vẻ như con mong muốn cho bản thân mình.

Điều 8: Hãy có tham vọng

Cha mẹ đưa con đến thế giới này không phải để sống cuộc đời buồn tẻ, quẩn quanh xó bếp căn nhà. Cha mẹ muốn con khám phá thế giới và chính con. Hãy sống cuộc đời nhiều màu sắc, nhiều cảm xúc.

Điều 9: Đừng giải quyết xích mích ở chốn đông người

Có việc gì hai người hãy về nhà, cùng ngồi lại, tìm cách chỉ bảo nhau thêm. Người ngoài người ta không hiểu, người ta lắm điều, họ sẽ khiến con hoang mang và tự đánh mất hạnh phúc của mình.

Điều 10: Hãy tin vào trực giác của mình

Nếu con không thấy thoải mái, hãy rời đi nơi khác. Đừng ở bên cạnh những người không khiến con cảm thấy lạc quan, yêu đời, tin vào những điều tốt đẹp của loài người. Hãy rời khỏi những người lúc nào cũng ca thán, bi quan, yếm thế, chê bai con, làm cho con mất tự tin vào bản thân mình.

Điều 11: Là tương lai nằm trong tay con

Con người làm việc vì một tương lai tốt đẹp hơn. Nhưng lưu ý, hiện tại cũng rất quan trọng. Tương lai chưa nhìn thấy, còn hiện tại là có thật. Hãy sống trọn vẹn với hiện tại của mình. Hướng tới tương lai nhưng đừng lãng quên hiện tại.

Điều 13 Hãy đọc nhiều sách

Trí tuệ nhân loại nằm ở đấy. Đừng giao du với những người không bao giờ đọc sách. Sách chính là ông thầy vĩ đại nhất.

Điều 14: Hãy tin là mình độc đáo, là duy nhất

Con không cần phải giống ai. Con chỉ cần là con. Thế là tốt cho con nhất và cho thế giới nhất. Còn nhớ mẹ nói về sự đa dạng không?

Điều 15: Hãy luôn khao khát tìm hiểu kiến thức

Nhớ rằng đàn ông cũng nằm trong cái mớ kiến thức mà con cần tìm hiểu. Nghĩa là gì, nghĩa là họ không phải là tất cả của đời con. Họ chỉ là phần trang trí thêm vào cuộc sống vốn dĩ đầy màu sắc của con thôi.

Theo Phụ Nữ News

Tags
Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close