Giải TríHoa Hậu

Giới chuyên môn ngán ngẩm trang phục cho Hoàng Thùy: Chiêu trò quá cũ!

“Vẫn biết nghệ thuật là sáng tạo, nhưng sáng tạo cũng cần phải biết giới hạn, nhất là liên quan đến tôn giáo, tín ngưỡng. Cái bàn thờ là nơi linh thiêng, thờ tự, nơi thành kính ông bà, tổ tiên không phải là thứ muốn làm gì cũng được. Chưa nói về thiết kế nhìn rất xấu”. Một người có chuyên môn và thâm niên trong showbiz chia sẻ về trang phục của Hoàng Thùy.

Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đang tổ chức cuộc thi ‘Tuyển chọn trang phục dân tộc’ cho Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019′. Tác phẩm ‘Bàn thờ’ cùa thí sinh Phạm Quang Minh vừa được đăng tải lập tức gây tranh cãi dữ dội. Lý giải về thiết kế, thí sinh này cho biết ý tưởng xuất phát từ tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người dân Việt Nam. Trang phục kết hợp ảnh thờ, bát hương, lọ hoa, mâm cỗ và yêu cầu người trình diễn thực hiện nhiều động tác: thắp nhang, xoay người giúp khán giả thấy được vật phẩm dâng lên bàn thờ.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài dự thi thu hút khoảng 60.000 lượt quan tâm, bình luận. Phần đông ý kiến độc giả cho rằng thờ cúng vốn là một tín ngưỡng tâm linh, không thể đưa lên trang phục biểu diễn. Ngay cả Hoàng Thùy cũng không đồng tình với bộ cánh này khi chia sẻ suy nghĩ trên trang cá nhân: ‘Cho mình lên hương sớm thế bạn gì ơi’. Dù vậy, với việc ‘gây bão’ trên fanpage cuộc thi, ‘Bàn thờ’ được cho là sẽ dễ dàng lọt top 15 chung cuộc.

Bên cạnh những tranh cãi từ cộng đồng mạng, nhiều nhà chuyên môn trong giới giải trí cũng lên tiếng về ồn ào trên.

“Vẫn biết nghệ thuật là sáng tạo, nhưng sáng tạo cũng cần phải biết giới hạn, nhất là liên quan đến tôn giáo, tín ngưỡng. Cái bàn thờ là nơi linh thiêng, thờ tự, nơi thành kính ông bà, tổ tiên không phải là thứ muốn làm gì cũng được. Chưa nói về thiết kế nhìn rất xấu.

Nói chung em xin ạ cả nhà thiết kế và cả BTC khi chấp nhận mẫu thiết kế này để đăng lên bình chọn!”. Một chia sẻ tiêu biểu về trang phục của Hoàng Thùy.

Một số khác cho rằng đây là chiêu trò của ekip nhằm gây chú ý, đánh bóng tên tuổi cho cô.

 

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close