Pháp luật

Giám đốc văn phòng luật xin mượn sách luật để… kiểm tra điều khoản khi bị bắt giữ

Ngay sau khi nhận quyết định tạm giam, thay vì đập phá, chống đối như lúc đầu thì Trần Quốc Tĩnh – nhân viên “Tập đoàn địa ốc Alibaba” đã bật khóc. Về phần Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, lúc nhận quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam thì xin được mượn sách luật để kiểm tra lại điều khoản bắt giữ mình.

Những ngày vừa qua, mạng xã hội xôn xao chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh nhân viên công ty Alibaba chống đối, cưỡng chế lại yêu cầu tháo dỡ công trình đường giao thông sai phạm ở khu đất rộng gần 8 ha đất, nằm gần trụ sở UBND xã Tóc Tiên.

Theo như đoạn clip đăng tải được cư dân mạng truyền tay nhau chia sẻ kèm theo những bình luận bàn tán xôn xao là hình ảnh hàng trăm người mặc áo Công ty địa ốc Alibaba đến chống đối, đập phá xe cuốc của lực lượng chức năng.

Theo nguồn tin trên báo Một thế giới, khi lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, hơn 100 người mặc áo ghi Tập đoàn Địa ốc Alibaba đã đến bao vây và ngăn cản. Những người này la hét, yêu cầu chính quyền địa phương, lực lượng công an ra khỏi khu đất. Trong số đó, đối tượng Nguyễn Huỳnh Tú Trinh liên tục lớn tiếng chỉ đạo các nam nhân viên và nhóm người mặc áo ghi chữ An ninh Alibaba đập xe múc và xe máy. Ai dùng điện thoại ghi hình cũng bị Trinh chỉ đạo người đến lấy điện thoại.

Tại hiện trường, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (24 tuổi, quê Tiền Giang) trực tiếp chỉ đạo nhân viên đập phá xe của lực lượng chức năng. Nhiều người thắc mắc Nguyễn Huỳnh Tú Trinh có học trường luật ra không mà mới 24 tuổi được Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba phong cho chức danh giám đốc văn phòng luật của Công ty địa ốc Alibaba.

Tại sao học luật mà đi làm chuyện trái pháp luật trước mặt người thi hành công vụ? Lúc nhận lệnh khởi tố bị can và bắt tạm giam, Tú Trinh xin được mượn sách luật để kiểm tra điều khoản bắt giữ mình?

 

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close