Thế giớiThời sự

Đập tràn ở Indonesia: Ít nhất 30 người thiệt mạng, hàng ngàn người sơ tán

Ngày 24/1, giới chức trách Indonesia cho biết trận mưa lớn từ hôm 22/1 đã khiến một con đập bị tràn nước, làm chết ít nhất 30 người, 25 người mất tích và hàng ngàn người phải sơ tán khỏi ngôi làng của họ.

Nhân viên cứu hộ đẩy một chiếc thuyền bơm hơi khi họ sơ tán người dân sau lũ lụt ở Makassar, Nam Sulawesi, Indonesia vào ngày 23/1/2019

Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia đã dựng các nhà tạm và “bếp di động” cho người dân sơ tán khỏi dòng nước lũ cao hơn một mét. Nước lũ đã làm ngập các khu định cư ven sông ở tỉnh Nam Sulawesi, bao gồm cả thủ phủ Makassar của tỉnh này vào ngày 23 và 24/1.

“Cho đến nay, chúng tôi đã tìm thấy thi thể của 30 người chết đuối hoặc bị cuốn trôi trong những trận lở đất do mưa lớn và khi đập Bili-Bili bắt đầu tràn”, ông Hayriadi thuộc Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia cho biết.

Truyền thông đưa tin một đường cao tốc lớn đã bị chặn, do đó các cơ quan chức năng phải viện trợ bằng máy bay trực thăng.

Hình ảnh trên không cho thấy nước màu nâu đục bao phủ những dải đất và ở một số khu vực, dòng nước ào ạt cuốn trôi nhiều ngôi nhà và mảnh vụn.

Indonesia là một quần đảo gồm hơn 17.000 hòn đảo và thường xuyên phải hứng chịu thiên tai.

Theo Saostar

 

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close