HotĐộng vật

Đang cách ly sau khi về từ Trung Quốc, mẹ Hà Nội chuyển dạ sinh con, bé nặng 2,8kg

Các y bác sĩ tại khu cách ly luôn chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống nên sản phụ hoàn toàn có thể yên tâm sinh con với điều kiện y tế không khác gì bình thường.

Thông tin từ bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, ngày 9/3 vừa qua, các bác sĩ, nữ hộ sinh bệnh viện vừa đón bé gái nặng 2,8kg, chào đời trong khu vực cách ly.

Bé gái là con của sản phụ H.T.H. (29 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội). Chị H. từ Trung Quốc nhập cảnh về Việt Nam ngày 27/2, mang thai tuần 37, được theo dõi cách ly tại Trung đoàn 123 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. 

Đến ngày 29/2, chị H. có dấu hiệu phù nhiều ở chân và không ho, sốt, khó thở. Chị H. được chuyển đến cách ly và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Lạng Sơn.

dang cach ly sau khi ve tu trung quoc, me ha noi chuyen da sinh con, be nang 2,8kg - 1
Bé gái chào đời khi mẹ đang cách ly phòng dịch COVID-19.
Đêm 8/3, chị H. có dấu hiệu chuyển dạ và đã được ê-kíp trực khẩn trương đưa đến phòng sinh, áp dụng đúng những quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế trong điều trị cho trường hợp đang cách ly, theo dõi phòng dịch.

Sau đó, chị H. và con gái đang tiếp tục được cách ly, chăm sóc đặc biệt. Dự kiến, sản phụ sẽ được xuất viện trong ngày hôm nay (11/3), sau khi đã hoàn thành thời gian cách ly.

dang cach ly sau khi ve tu trung quoc, me ha noi chuyen da sinh con, be nang 2,8kg - 3
Hiện tại sức khỏe của hai mẹ con đều ổn định.

Trước đó, vào ngày 4/3, một sản phụ khác đang được cách ly sau khi trở về từ Hàn Quốc cũng đã sinh con thành công. 

Thai phụ tên N.T.H. (21 tuổi, quê Thái Nguyên) được cách ly theo quy định tại một đơn vị quân đội vì vừa đi từ vùng có dịch Hàn Quốc về Việt Nam.

Bác sĩ Vương Trung Kiên – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thạch Thất – cho biết ngày 27/2 thai phụ trên đi từ Hàn Quốc về Việt Nam và được cách ly tại một đơn vị quân đội đóng tại Hòa Lạc. Trưa ngày 4/3, thai phụ có con chuyển dạ nên được chuyển đến bệnh viện để tiếp tục theo dõi. Sau khi theo dõi và tiến hành hội chẩn, sáng ngày 5/3 thai phụ đã được các bác sĩ tiến hành mổ đẻ.

dang cach ly sau khi ve tu trung quoc, me ha noi chuyen da sinh con, be nang 2,8kg - 4
Một em bé khác chào đời vào ngày 4/3 vừa qua, khi mẹ đang cách ly.

Kíp trực do bác sĩ Nguyễn Thị Thúy Hằng – Phó giám đốc bệnh viện và bác sĩ Phạm Mạnh Tiến – Trưởng khoa sản, trực tiếp tham gia mổ. Một bé gái nặng 3,1 kg đã chào đời khỏe mạnh, hiện hai mẹ con đã tiếp xúc với nhau. Tuy nhiên, theo quy định cả hai mẹ con vẫn được cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế với những người đi từ vùng có dịch về.

dang cach ly sau khi ve tu trung quoc, me ha noi chuyen da sinh con, be nang 2,8kg - 5
Bé gái nặng 3,1kg đã có một nơi sinh đặc biệt.

Bác sĩ Vương Trung Kiên cho biết do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên quá trình mổ đẻ cho sản phụ diễn ra bình thường như những ca mổ khác. Điều khác biệt ở ca mổ này là kíp mổ được trang bị đồ bảo hộ theo đúng quy định, sau ca mổ toàn bộ phòng mổ được khử khuẩn.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

 

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close