Trẻ

Cô gái đặt 20 món hàng rồi “bùng”, chủ shop bất ngờ khi biết quá khứ của người này

Khi hàng đến tay shipper thì cô lại âm thầm hủy đơn mà không hề báo trước cho chủ shop một câu.

“Bùng hàng” dường như trở thành nỗi khổ của nhiều người làm nghề kinh doanh, vận chuyển hàng hóa. Thực tế, chiêu trò “đặt hàng cho sang miệng” rồi đến khi shipper giao đến nơi thì tắt máy hoặc nói thẳng “mình boom hàng nhé” đã xuất hiện từ lâu.

Nhiều chủ cửa hàng hoặc shipper cho biết họ vất vả, khốn khổ vì là nạn nhân của việc “boom hàng” từ các “thượng đế”. Dù vậy, một số “người tỏ ra có tiền” vẫn thản nhiên đặt hàng chục món hàng, sau đó chơi trò mất tích khiến chính chủ shop phải thốt lên rằng: Lừa người mà chơi lớn vậy?… giống như câu chuyện dưới đây.

Theo đó, mới đây mạng xã hội lan truyền một ca “bùng hàng” có 1-0-2 của một cô gái có niềm đam mê mãnh liệt với mua sắm online. Cụ thể, shop D. – chuyên bán quần áo ở Hà Nội, đã lên tiếng tố cô gái tên L. đặt hàng rất nhiệt tình vào tháng 6 vừa qua. Tuy nhiên, khi hàng đến tay shipper thì cô lại âm thầm hủy đơn mà không hề báo trước cho chủ shop một câu. Đặc biệt, cô nàng còn đặt cùng lúc 20 món quần áo khác nhau.

“Cô ấy đã mua đồ bên mình rồi nên cũng tin tưởng. Hơn nữa mỗi lần mua là mua nhiều lắm, may có món báo hết hàng chứ không lại ôm hết”, shop D. cho hay.

co gai dat 20 mon hang roi “bung”, chu shop bat ngo khi biet qua khu cua nguoi nay - 1
Cô gái thản nhiên đặt 20 món quần áo khác nhau rồi thản nhiên… bùng.

Cũng theo chủ cửa hàng, sau khi hủy đơn, cô gái L. đã chặn mọi thông tin với shop. Vì thế shop này không thể làm gì ngoài việc lên mạng “bóc phốt”, cảnh báo những người bán hàng khác.

Chưa kịp cảnh báo thì một cửa hàng khác đã lên tiếng cho biết từng gặp chiêu trò giống hệt vậy từ L.. Đặc biệt, cô nàng cũng sử dụng kịch bản đặt 20 món hàng rồi “biến mất”.

Cũng theo shop D., trước kia đã bị nhiều “thượng đế” bùng hàng theo nhiều cách khác nhau. Nhưng chưa bao giờ cửa hàng gặp một vị khách đặt số lượng hàng lớn như L. rồi thản nhiên boom.

co gai dat 20 mon hang roi “bung”, chu shop bat ngo khi biet qua khu cua nguoi nay - 3
Cô gái tên L. từng bom hàng ở một cửa hàng khác.

Hiện không thể liên hệ với vị khách tên L. thông qua tài khoản Instagram – đồng thời cũng là tài khoản cô nàng đặt mua hàng với shop D.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện shop D. tố cô gái tên L. bùng hàng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Ai cũng ngao ngán với cách hàng xử của cô gái, đồng thời khuyên chủ cửa hàng hãy cẩn thận với những đơn hàng có số lượng lớn.

“Mình có vào trang cá nhân của L. thấy mặt mũi cô ấy rất tin tưởng. Vậy mà lại bom hàng của người ta. Hy vọng sau đợt này, L. sẽ thức tỉnh và không đi “lừa” các cửa hàng nữa”, thành viên Ngọc Tuấn bình luận.

“Lại là câu chuyện bùng hàng. Thực sự mình thấy thương người làm kinh doanh và vận chuyển quá. Mình nghĩ khách hàng là “thượng đế” thật nhưng người bán cũng nên tỉnh táo, có quyền từ chối phục vụ khách. Mong rằng shop sẽ giải quyết được số hàng bị bom”, nickname Hoa Bình bày tỏ.

Theo Eva

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close