Khỏe - ĐẹpSức KhỏeThế giới

Cậu con trai một tuổi đã phát hiện ra căn bệnh ung thư của mẹ như thế nào?

Một bà mẹ đã tiết lộ làm thế nào con trai một tuổi của cô phát hiện ra căn bệnh ung thư của mình sau khi từ chối bú từ vú chứa khối u.

Joanne Carr, 37 tuổi đã sinh cậu con trai Dougie vào tháng 4/2014 tại Bệnh viện phụ nữ Liverpool. Cậu bé là mảnh ghép cuối cùng để tạo nên một gia đình Joanne hoàn hảo. Kể từ khi sinh, cậu bé Dougie hoàn toàn khỏe mạnh. Cho đến tháng 6/2015, khi Dougie 14 tháng tuổi, cậu bé đột nhiên thay đổi thói quen ăn uống, điển hình nhất chính là việc từ chối bú sữa mẹ.

“Thằng bé đột nhiên không con hứng thú và từ chối bú sữa ở ngực bên phải của tôi”, Joanne kể lại. “Tôi đã nghĩ rằng có thể vú của mình bị tắc hoặc con trai bị ốm hay mắc bệnh.” Để chắc chắn, Joanne đã quyết định tới bệnh việm kiểm tra và phát hiện trên ngực phải của cô có một khối u nhỏ. Sau đó, cô đã được kê thuốc kháng sinh và yêu cầu quay lại tái khám nếu khối u không biến mất.

tuong con trai om vi khong chiu bu sua me, nhung hoa ra nguyen nhan tu nguoi me - 1
Cậu con trai Dougie đột nhiên từ chối bú sữa mẹ ở ngực bên phải nên cô Joanne đã đi khám.

Thời điểm ấy, Joanne thực sự rất lo lắng và nghi ngờ khối u không hề đơn giản. Joanne sau đó được chụp để quét và sinh thiết tế bào, 4 ngày sau cô được xác định là bị một dạng ung thư vú, gây ảnh hưởng tới tia sữa. Tuy nhiên các bác sĩ thông báo căn bệnh này của cô có thể điều trị được.

Joanne đã phải trải qua 8 đợt hóa trị kéo dài đến tháng 3/2018, điều này đã khiến cô rụng hết tóc. Nhưng may mắn thay, khối u dần co lại và vào cuối tháng 3/2018, các bác sĩ đã có thể loại bỏ các tế bào ung thư còn sót lại trước khi cô ấy hoàn toàn khỏi bệnh vào tháng 4/2018.

“Tôi vẫn nghĩ về việc mình may mắn như thế nào”, Joanne nói. “Tôi nợ Dougie cả cuộc đời và thằng bé là cả thế giới đối với tôi. Bác sĩ nói rằng Dougie cư xử rất kỳ lạ, nhưng có lẽ thằng bé đã biết rằng tôi mắc bệnh bằng cách nào đó. Tôi sẽ không kiểm tra nếu Dougie không từ chối bú sữa.”

tuong con trai om vi khong chiu bu sua me, nhung hoa ra nguyen nhan tu nguoi me - 3
Cô Joanne bị chẩn đoán có khối u ở vú.

Dấu hiệu ung thư vú

– Dấu hiệu phổ biến nhất của ung thư vú là cục u. Có thể cục u sẽ không gây đau. Cục này có thể ở dạng cứng, nhưng đôi khi lại nhạy đau và mềm

– Thay đổi kích thước hoặc hình dạng vú: Vú nổi cục bì bì ở một vị trí bất thường nào đó.

– Thay đổi kết cấu da như nhăn nhúm, bong tróc, nổi mẩn trên da ở vùng ngực hoặc xung quanh núm vú.

– Núm vú bị tụt vào trong (ngoại trừ trường hợp bẩm sinh), núm vú thay đổi vị trí hoặc hình dạng so với ban đầu.

– Dịch chảy ra từ núm vú mà không có sự tác động bên ngoài.

– Cảm thấy đau, tức ở vùng ngực

– Nổi hạch ở nách

Theo Gia Đình Và Xã Hội

Hiển thị nhiều hơn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close